• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Rộn ràng các chương trình gắn kết yêu thương trong Ngày gia đình Việt Nam

Vân Anh 26/06/2020 - 18:11 (GMT+7)
Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) đúng vào chủ nhật cuối tuần. Đây là dịp lý tưởng để bạn và gia đình cùng ra ngoài “đổi gió”, tham gia các chương trình gắn kết yêu thương.

Mỗi ngôi nhà, mỗi tổ ấm đều phải được nuôi dưỡng, chăm sóc. Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 chính là dịp để mỗi người hướng về gia đình cùng những người thân yêu nhiều hơn.

Ngày hội gia đình đang diễn ra ở nhiều nơi, nhằm khơi dậy những tình cảm gắn bó giữa các thành viên trong gia đình. Bạn đang lên kế hoạch cùng những người thương yêu nhất của mình tận hưởng một ngày lễ bên nhau thật trọn vẹn, ý nghĩa? Ngay tại Hà Nội, có nhiều chương trình được tổ chức để chào đón ngày Gia đình Việt Nam năm nay.

Rộn ràng các chương trình gắn kết yêu thương trong Ngày gia đình Việt Nam  - Ảnh 1.

Ngày Gia đình Việt Nam là dịp để mỗi người hướng về gia đình cùng những người thân yêu nhiều hơn

Vui hội gia đình tại "ngôi nhà chung"

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam không chỉ là một điểm du lịch, giúp bạn và gia đình trải nghiệm không gian của một Việt Nam thu nhỏ, mà nơi đây đang diễn ra nhiều hoạt động mang chủ đề "Ngày hội gia đình".

Nếu gia đình có các bé nhỏ, bạn có thể cho các bé tham dự chương trình "Tuổi thơ của chúng em" với các trò chơi dân gian; tham gia cuộc thi vẽ tranh "Em yêu làng em"; cuộc thi 'Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn"… hay thư giãn trong không gian đọc sách, truyện cho thiếu nhi.

Rộn ràng các chương trình gắn kết yêu thương trong Ngày gia đình Việt Nam  - Ảnh 2.

Nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa gia đình các dân tộc được tái hiện tại làng văn hóa - du lịch

Đúng vào Ngày gia đình Việt Nam 28/6, tại khu làng, đồng bào dân tộc Raglai tỉnh Ninh Thuận tái hiện lễ báo hiếu. Đồng bào coi lễ này không phải là chuyện nội bộ của gia đình mà là việc chung của cộng đồng, nên lễ báo hiếu được xếp vào hệ thống lễ hội chung như lễ bỏ mả, lễ cưới, lễ ăn cơm mới, lễ cúng Yàng. Bên cạnh đó là phần trưng bày hình ảnh về hoạt động văn hóa của đồng bào dân tộc Raglai, sản vật địa phương, văn hóa du lịch huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

Các nhóm nghệ nhân đang sinh sống tại Làng cũng sẽ gửi đến các gia đình những hoạt động tuyên truyền về vai trò của gia đình, nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa gia đình các dân tộc (vợ chồng, anh em, tình làng nghĩa xóm…). Đặc biệt, trong dịp này, bạn sẽ có dịp tìm hiểu văn hóa ẩm thực, thưởng thức các món ăn đặc sắc trong bữa cơm gia đình.

Gắn kết yêu thương bằng văn hóa ứng xử

Với chủ đề "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình", Ngày hội Gia đình Việt Nam diễn ra từ 26-28/6 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội gồm nhiều hoạt động: trưng bày triển lãm, hội thảo, tọa đàm, hội thi, tư vấn sức khỏe và giao lưu văn hóa nghệ thuật…

Tại ngày hội có các hoạt động văn hóa như: triển lãm ảnh "Suối nguồn yêu thương", tôn vinh vai trò của người phụ nữ, người mẹ trong mỗi gia đình. Triển lãm "Màu hạnh phúc" là những tâm tình, yêu thương qua các bức thư, lời nhắn được bày tỏ giữa cha mẹ và con cái. Triển lãm sách chủ đề "Gia đình đọc sách - gắn kết yêu thương", trưng bày giới thiệu sách phục vụ trẻ em, học sinh, sinh viên và gia đình.

Rộn ràng các chương trình gắn kết yêu thương trong Ngày gia đình Việt Nam  - Ảnh 3.

Bức ảnh chụp khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình được trưng bày tại triển lãm "Suối nguồn yêu thương"

Trong khuôn khổ ngày hội còn có hội thảo "Chăm sức khỏe trong gia đình"; Lễ vinh danh "Gia đình học tập tiêu biểu"; hội thi nữ công gia chánh và truyền thông chủ đề "Chung tay vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em", thi vẽ tranh "Gia đình em chung tay đẩy lùi COVID-19; chương trình giao lưu cùng nghệ sỹ Nhân dân Trung Anh, ông bố quốc dân trong bộ phim "Về nhà đi con" và nghệ sỹ Nhân dân Lan Hương; các chương trình biểu diễn nghệ thuật, khiêu vũ...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm