• Mới cập nhật:

Xã hội

Rộn ràng mùa Mottanai thứ 7: Cả nhà cùng chạy vì nạn nhân tai nạn giao thông

K.L 08/12/2019 - 09:05 (GMT+7)

Trong cái lạnh giá của Hà Nội mùa Đông 8 độ C vào buổi sáng, trái với ngày thường yên ả ở Hồ Gươm, hôm nay ngay từ sáng sớm không khí ở bờ hồ, ngay trước tượng đài Lý Thái Tổ đã ấm lên rất nhanh khi cả ngàn người đổ về đây, để tham gia chạy vì nạn nhân TNGT và tham gia ngày Hội Mottanai mùa thứ 7.

Trong cái lạnh giá của Hà Nội mùa Đông 8 độ C vào buổi sáng, trái với ngày thường yên ả ở Hồ Gươm, hôm nay ngay từ sáng sớm không khí ở bờ hồ, ngay trước tượng đài Lý Thái Tổ đã ấm lên rất nhanh khi cả ngàn người đổ về đây, để tham gia chạy vì nạn nhân TNGT và tham gia ngày Hội Mottanai mùa thứ 7.

Trước giờ chạy Mottanai Run, chị Ngọc Oanh ở Định Công ân cần chăm sóc, chỉnh trang phục cho cậu con trai Vũ Gia Khánh, 9 tuổi để sẵn sàng vào cuộc thi.

Rộn ràng mùa Mottanai thứ 7: Cả nhà cùng chạy vì nạn nhân tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Chị Ngọc Oanh ở Định Công ân cần chăm sóc, chỉnh trang phục cho cậu con trai Vũ Gia Khánh, 9 tuổi để sẵn sàng vào cuộc thi

Chị Oanh cho biết, 2 mẹ con ngày thường vẫn đi bộ và chạy nhẹ nhàng vào các buổi sáng để rèn luyện sức khoẻ. Biết là hôm nay có giải chạy rất ý nghĩa ủng hộ cho nạn nhân là trẻ em của các vụ TNGT, nên 2 mẹ con đã cùng thống nhất sẽ có mặt ở đây hôm nay để tham gia ngày Hội ý nghĩa này.

Rộn ràng mùa Mottanai thứ 7: Cả nhà cùng chạy vì nạn nhân tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Các đoàn đến hội chạy

Trong dòng người chuẩn bị cho cuộc chạy Mottanai Run, bà Nguyễn Thị Bích Diệp, ở Trung Hoà, đi cùng vợ chồng con gái và cháu ngoại đến tham dự chương trình này đang ôm mớ quần áo ấm cho cháu cười tươi khoe: "Cháu trai tôi ở CLB võ thuật Việt Nhật, tôi đi cùng để động viên cháu biểu diễn. Cả gia đình cùng đợi cháu biểu diễn xong thì tham gia chạy ủng hộ nạn nhân TNGT luôn. Một ngày hội ý nghĩa sâu sắc, nên gia đình tôi không thể bỏ lỡ".

Rộn ràng mùa Mottanai thứ 7: Cả nhà cùng chạy vì nạn nhân tai nạn giao thông - Ảnh 3.

bà Nguyễn Thị Bích Diệp, ở Trung Hoà cùng cháu ngoại

Chị Nguyễn Thị Bích Vân, Ban Kế hoạch tài chính Trung ương Hội LHPN Việt Nam, cùng 2 con Nguyễn Hải Nam 7 tuổi, và Nguyễn Thị Bích Ngọc, 5 tuổi, đang háo hức xếp hang đợi đến lượt chạy. Chị Vân vui vẻ cho biết: "3 mẹ con mình cùng háo hức tham gia chương trình Mottanai do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Ngay từ khi biết là có chương trình ý nghĩa này, cả 3 mẹ con đã quyết định sẽ tham gia phần chạy vì nạn nhân TNGT, nên cả 3 mẹ con tôi đã mua cùng bộ đồ giống nhau để lập đội gia đình nhỏ. Các con rất háo hức tham gia chương trình".

Rộn ràng mùa Mottanai thứ 7: Cả nhà cùng chạy vì nạn nhân tai nạn giao thông - Ảnh 4.

Chị Nguyễn Thị Bích Vân, ở Ban Kế hoạch tài chính Trung ương Hội LHPN Việt Nam, cùng 2 con Nguyễn Hải Nam 7 tuổi, và Nguyễn Thị Bích Ngọc, 5 tuổi

Anh Lê Ngọc Thinh, nhà ở Đông Anh tham gia đoàn chạy công ty TNHH Toto Việt Nam tự hào cho biết: Đoàn chúng tôi là công ty Toto, đây là năm thứ 2 chúng tôi tham gia chương trình này. Ngay khi biết có giải chạy này từ cách đây hơn 1 tháng, chúng tôi đã kêu gọi nhau cùng vận động cả gia đình tham gia. Do đó, đoàn hôm nay chúng tôi có đến 120 người, có lẽ đông nhất trong các đội tham dự. Riêng gia đình tôi gồm vợ con, gia đình em gái, gia đình em trai, cả nhà tôi góp là 14 người rồi. Chúng tôi mong sang năm lại được tham gia chương trình ý nghĩa này, vì nhờ có chương trình này mà cả gia đình tôi có thêm một ngày gắn bó, hạnh phúc bên nhau, cùng chạy vì nạn nhân TNGT.

Rộn ràng mùa Mottanai thứ 7: Cả nhà cùng chạy vì nạn nhân tai nạn giao thông - Ảnh 5.

Đoàn đông nhất tại chương trình chạy

Rộn ràng mùa Mottanai thứ 7: Cả nhà cùng chạy vì nạn nhân tai nạn giao thông - Ảnh 6.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm