• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Rực rỡ sắc đỏ cá chép trước ngày "ông Táo chầu Trời"

Thu Hà 13/01/2023 - 16:27 (GMT+7)

Chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) là chợ đầu mối cung cấp lượng lớn cá chép cho nhiều nhà buôn tại thủ đô

Nhiều thương lái cho biết, so với năm ngoái, giá cá chép đỏ năm nay giảm mạnh. Tuy nhiên lượng người mua về cơ bản không thay đổi

Rực rỡ sắc đỏ cá chép trước ngày "ông Táo chầu Trời"

Theo quan niệm dân gian, cá chép là phương tiện đưa các Táo về chầu Ngọc Hoàng nhằm báo cáo những công việc của gia đình sau một năm. Vì vậy, từ khoảng tháng 7 âm lịch, cá bắt đầu được chăm nuôi cẩn thận cho lên màu đỏ đẹp trước ngày 23 tháng Chạp. 

Từ ba đến năm ngày vựa, cá chép đỏ Thủy Trầm tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ lại nhộn nhịp cảnh mua bán. Thương lái từ khắp nơi đổ về chọn hàng mang đi giao bán tại các chợ đầu mối ở nhiều tỉnh thành lân cận, trong đó có Hà Nội. Cá Thủy Trầm được đánh giá là đẹp mã, chất khỏe, chịu được vận chuyển xa nên được nhiều thương lái về đây lựa chọn.

Cá sau khi được đưa từ Phú Thọ về thường được tập trung tại các chợ đầu mối lớn như chợ hải sản Long Biên (quận Ba Đình, Hà Nội), chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà nội). Khắp nơi rực lên, sắc khắp nơi rực lên sắc đỏ của cá chép. Càng gần ngày cúng lễ, khung cảnh buôn bán càng nhộn nhịp. 

Nhiều thương lái cho biết, so với năm ngoái, giá cá chép đỏ năm nay giảm mạnh. Tuy nhiên lượng người mua về cơ bản vẫn như mọi năm bởi đây là một nét đẹp văn hóa truyền thống luôn được các gia đình Việt duy trì mỗi dịp Tết đến, xuân về. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm