pnvnonline@phunuvietnam.vn
Món âm thầm “tiếp tay” phá hủy gan nhưng người Việt hay ăn
Thói quen ăn uống không đảm bảo vệ sinh đặc biệt là ăn những loại rau thủy canh, rau sống có nhiễm ký sinh trùng đã âm thầm “tiếp tay” phá hủy gan.
Thói quen ăn ốc ngon giòn làm tăng nguy cơ nhiễm sán đục phá lá gan
Ốc luộc là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, món ăn này nếu không được chế biến cẩn thận sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
Chán ăn, sốt cao và ớn lạnh, tưởng bệnh vặt hóa ra bị ký sinh trùng "ăn rỗng" 1 bên gan
Sán lá gan là một loại ký sinh trùng nguy hiểm. Điều đáng lo là chúng ta rất dễ bị nhiễm sán ngay trong quá trình ăn uống hàng ngày.
Một kiểu ăn rau dễ nhiễm bệnh sán lá gan lớn nhưng ai cũng thích
Rau sống được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn khi ăn chúng, bao gồm cả nhiễm sán lá gan lớn nguy hiểm.
Người cắt gan, người tưởng ung thư di căn nhưng lý do bất ngờ đến từ thói quen ăn rau khoái khẩu
Rất nhiều người bị sán tấn công do thói quen ăn uống, nhưng khi có biểu hiện lại nghĩ mắc ung thư nặng, thậm chí còn bị cắt cả gan.
Phân loại ngộ độc thực phẩm theo nguyên nhân gây bệnh
Thói quen mua sắm, dự trữ thực phẩm của đa số người tiêu dùng khiến thức ăn bị biến chất nếu không được bảo quản đúng cách. Đó là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Phân loại ngộ độc thực phẩm theo nguyên nhân gây bệnh giúp phòng tránh dễ dàng hơn.