• Mới cập nhật:

Khỏe

Sản phụ nguy kịch nghi do thuốc tê ở Đà Nẵng được xuất viện

Linh Trần 30/11/2019 - 17:52 (GMT+7)

Sức khỏe của sản phụ đã ổn định và được xuất viện

Sau 13 ngày cấp cứu, sức khỏe sản phụ sản phụ N.T.H. đã ổn định và được xuất viện.

Liên quan đến vụ việc một sản phụ tử vong, một sản phụ nguy kịch nghi do thuốc tê, ngày 30/11, BV Đà Nẵng cho biết, Sản phụ N.T.H. (33 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), người được đưa đến BV cấp cứu đã ổn định và được xuất viện.

Theo bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc BV Đà Nẵng, sản phụ N.T.H. được chuyển đến từ BV Phụ nữ Đã Nẵng trong tình trạng co giật, tím tái, tất cả các dấu hiệu suy hô hấp, tuần hoàn rất nhanh. Thai nhi có dấu hiệu suy thai… Ngay lập tức, các bác sĩ của BV Đà Nẵng phải tiến hành đồng thời vừa hồi sức chống độc, lọc thuốc tê sau đó mới tiến hành xử lý các bước tiếp theo trong khi lại phải nhanh chóng phẫu thuật để thai nhi không bị ngạt.

Sản phụ nguy kịch nghi do thuốc tê ở Đà Nẵng được xuất viện - Ảnh 1.

Sau 13 ngày cấp cứu, sức khỏe của sản phụ đã ổn định và được xuất viện

Trước đó, ngày 17/11, sản phụ đến BV Phụ nữ Đà Nẵng để chờ sinh và được chỉ định sinh mổ lấy thai. Tuy nhiên, sau khi tiêm thuốc gây tê Bupivacain WPW Spinal, sản phụ xuất hiện triệu chứng đau vùng mông, khó chịu, bứt rứt nên được chuyển sang BV Đà Nẵng.

Sau 13 ngày điều trị tích cực, sức khỏe của sản phụ H. hoàn toàn bình phục và được cho xuất viện.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã lập 2 đoàn công tác kiểm tra sự việc và báo cáo Bộ Y tế. Ngay sau đó, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi sở Y tế TP Đà Nẵng, yêu cầu làm rõ về sự việc và xử lý các tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có).

Liên quan đến loại thuốc gây tê Bupivacaine WPW Spinal 5,5% Heavy do Ba Lan sản xuất, nhiều địa phương đã tạm dừng sử dụng. Phía Bộ Y tế cũng đã có công văn yêu cầu bổ sung thuốc gây tê phù hợp, đảm bảo an toàn cho sản phụ. Phía Sở Y tế Đà Nẵng đã lấy mẫu gửi Viện kiểm nghiệm thuốc TƯ để xét nghiệm. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở y tế trên địa bàn không sử dụng thuốc gây tê nêu trên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm