Sáng 11/10, người dân TPHCM vẫn xếp hàng dài chờ đổ xăng

Đình Hưng
11/10/2022 - 13:32
Sáng 11/10, người dân TPHCM vẫn xếp hàng dài chờ đổ xăng

Rất đông khách hàng chờ đợi mua xăng tại một cửa hàng trên địa bàn quận 1, TPHCM

Sáng nay (11/10), người dân TPHCM vẫn phải xếp hàng dài, đi nhiều cửa hàng mới đổ được xăng trong bối cảnh nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn hết xăng.

Ghi nhận thực tế cho thấy, đến sáng 11/10, vẫn có nhiều cây xăng tiếp tục ngưng phục vụ với thông báo "Hết xăng".

Tại cửa hàng xăng dầu Comeco góc Lý Thái Tổ - Lê Hồng Phong (quận 10), có rất nhiều xe máy chạy vào với ý định đổ xăng thì được nhân viên ở đây thông báo ngưng phục vụ do hết xăng. "Xe máy gần hết xăng rồi mà đi mấy cửa hàng đều ngưng phục vụ. Không biết tình trạng này còn diễn ra đến bao giờ?", chị Minh Nguyệt (ngụ quận 8) nói.

Cách đó không xa, một cửa hàng xăng dầu khác trên đường Điện Biên Phủ (quận 10) cũng trao bảng thông báo "hết xăng, còn dầu". Nhiều khách hàng chạy xe vào cửa hàng với ý định đổ xăng nhưng khi nhìn thấy biển thông báo liền lập tức chạy đi.

Do số lượng cửa hàng bán lẻ xăng dầu tạm ngưng hoạt động còn nhiều nên lượng khách hàng tập trung tại các cửa hàng còn hoạt động luôn trong tình trạng đông đúc. Tại cửa hàng 01 của Petrolimex đường Hai Bà Trưng (quận 1), dòng người đi xe máy, ô tô xếp hàng dài để chờ đổ xăng diễn ra trong suốt nhiều ngày qua.

Sáng 11/10, người dân TPHCM vẫn xếp hàng dài chờ đổ xăng - Ảnh 1.

Dòng người xếp hàng đổ xăng tại một cây xăng trên địa bàn quận 5, TPHCM

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại cửa hàng xăng dầu Saigon Petro trên đường An Dương Vương (quận 5). Nhiều khách hàng phải xếp hàng, chờ 10-15 phút mới đổ được xăng. Nhiều khách hàng tỏ ra mệt mỏi khi thời gian chờ đợi quá lâu so với bình thường.

Tại nhiều cây xăng còn hoạt động, nhân viên căng rào, phân luồng hướng dẫn khách đến đổ xăng. Tại một số cửa hàng cũng quy định xe máy chỉ được đổ 30.000-50.000 đồng, ô tô được đổ 200.000 đồng vì lượng xăng có hạn.

* Trước đó, Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, tính đến chiều 10/10, có 121/550 cửa hàng không còn xăng, các cửa hàng có đăng ký mua xăng nhưng đơn vị cung cấp cũng thiếu hoặc không còn xăng để cung cấp. Các cửa hàng hết xăng tập trung nhiều ở các quận huyện vùng ven như quận 12 (17 cửa hàng), Bình Tân (15 cửa hàng), huyện Củ Chi (14 cửa hàng), Bình Chánh (8 cửa hàng), TP.Thủ Đức (21 cửa hàng)….

Sáng 11/10, người dân TPHCM vẫn xếp hàng dài chờ đổ xăng - Ảnh 2.

Một cửa hàng trên đường Điện Biên Phủ (quận 10) treo biển thông báo hết xăng sáng 11/10

Trong khi đó, cũng theo Cục Quản lý thị trường TPHCM, các cửa hàng còn xăng vẫn hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Người dân không nên trữ xăng trong nhà

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07), Công an TPHCM cũng vừa phát đi khuyến cáo đến người dân không nên tích trữ xăng dầu trong gia đình vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Theo PC07, hiện nguồn cung xăng dầu trên địa bàn thành phố có tình trạng thiếu hụt cục bộ. Nhiều người dân lo lắng không có nguồn nhiên liệu sử dụng nên mua về tích trữ, dùng dần. Đây là hành động nguy hiểm vì có thể gây ra những vụ cháy, nổ thương tâm.

Xăng dầu là loại chất nguy hiểm cháy, nổ cao và có tính chất lý, hóa đặc biệt. Nếu tích trữ xăng trong các can nhựa hoặc thiết bị chứa không phù hợp thì với đặc tính của xăng dầu rất dễ xảy ra hiện tượng hư hỏng thiết bị chứa, dẫn tới rò rỉ xăng dầu ra ngoài, tạo thành môi trường nguy hiểm cháy, nổ.

Sáng 11/10, người dân TPHCM vẫn xếp hàng dài chờ đổ xăng - Ảnh 3.

Không ít người dân mang can đi mua xăng trong bối cảnh thiếu xăng cục bộ trong những ngày qua

Việc không đảm bảo các điều kiện an toàn gây ra cháy nổ, thiệt hại về người, tài sản ngoài bị xử phạt hành chính, người vi phạm có thể phải chịu trách nhiệm hình sự và trách nhiệm dân sự bồi thường thiệt hại cho người bị hại.

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TPHCM khuyến cáo người dân không tích trữ xăng dầu tại nhà để bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe cho thành viên trong gia đình.

Trường hợp cơ sở, các gia đình cần thiết tích trữ xăng dầu phải có biện pháp bảo quản an toàn trong khu vực độc lập (kho riêng), tuyệt đối không tồn chứa xăng dầu trong khu vực có người ở, khu vực chứa xăng dầu tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao và thông thoáng để giảm sự bốc hơi, tích tụ của hơi xăng dầu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm