• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Sáng nay mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên hầu tòa

Hà Khê 15/06/2020 - 08:25 (GMT+7)

Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên tòa sơ thẩm

Sáng nay (15/6), TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà và các đồng phạm.

Theo thông tin của phóng viên, phiên tòa phúc thẩm sẽ được xét xử lưu động tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên). Ngoài bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975) còn một nữ bị cáo khác là Vì Thị Thu (SN 1982) đều có đơn kháng cáo kêu oan.

Chủ tòa phiên tòa này là Thẩm phán Phạm Văn Tuyển. Luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) và Vũ Thị Nga (Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh) tham gia bào chữa cho các bị cáo.

Trần Thị Hiền là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên, người bị nhóm Vì Văn Toán (chồng Vì Thị Thu) bắt cóc, hiếp dâm và sát hại. Khi vụ án này mở rộng điều tra, cơ quan công an đã phát hiện ra việc giữa bà Hiền và Vì Văn Toán, Vì Thị Thu có hành vi mua bán ma túy với nhau trước đó.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2017, Vì Thị Thu lên khu vực biên giới mua 2 bánh heroin giá 90 triệu đồng/bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh. Sau đó, Công cùng Lường Văn Hùng lại đem ma túy bán cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh. Ngoài ra, các bị cáo còn tổ chức sử dụng ma túy ở nhà Vì Văn Toán.

Tại phiên tòa sơ thẩm, mẹ nữ sinh giao gà kêu oan, cho rằng các bị cáo Công, Toán khai không đúng sự thật sau khi đã bắt cóc, giết hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên và không thể chỉ dựa vào lời khai của nhóm Toán để kết tội cho bị cáo.

Trong khi đó, các bị cáo Công, Toán, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội và không có đơn kháng cáo.

HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Thị Hiền: 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Vì Thị Thu cùng chồng là Vì Văn Toán (SN 1982, kẻ chủ mưu trong vụ nữ sinh giao gà Điện Biên) mức án tù chung thân.

Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng lần lượt nhận án 20 năm tù và án chung thân.

Sau khi tuyên án, Trần Thị Hiền và Vì Thị Thu đều làm đơn kháng cáo kêu oan.

PNVN sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến phiên tòa này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm