Sáng tác poster để bảo vệ các dòng sông khỏi ô nhiễm

K.Trinh
23/03/2023 - 17:26
Sáng tác poster để bảo vệ các dòng sông khỏi ô nhiễm
"Hãy để dòng sông thở" là chủ đề cuộc thi sáng tác poster (áp phíc) dành cho những người quan tâm đến "sức khỏe" của những dòng sông. Thông qua đó để góp phần thay đổi hành vi trong việc quản lý chất thải đổ ra sông, đặc biệt là đối với sông Mê Kông.

Cuộc thi sáng tác poster với chủ đề "Hãy để dòng sông thở - Let the River Breath"  là một sân chơi sáng tạo dành cho tất cả những người quan tâm đến vấn đề rác thảo và ô nhiễm trên các con sông hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. 

Sáng tác poster để bảo vệ các dòng sông khỏi ô nhiễm - Ảnh 1.

Thể lệ cuộc thi xem TẠI ĐÂY

Theo đó, cuộc thi khuyến khích chia sẻ những góc nhìn mới trong việc bảo vệ những dòng sông và đại dương khỏi rác thải. Thông qua hoạt động này nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng đối với sự sinh tồn của những dòng sông và góp phần tạo ra sự thay đổi hành vi trong việc quản lý chất thải cho người dân, đặc biệt là cộng đồng sống trên các dòng sông.

Cuộc thi được tổ chức nhân Ngày nước thế giới 22/3/223 do Trung tâm hỗ trợ phát triển xanh GreenHub tổ chức. Đây là một hoạt động trong phạm vi dự án "Vì sông Mê Kông không rác - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ", nhằm tạo ra sự thay đổi trong tư duy của mỗi người dân đối với việc bảo vệ nguồn nước và mặt nước trên sông, thông qua việc quản lý rác thải vào sông, từ đó giảm lượng rác đổ ra đại dương.

Dự án "Vì sông Mê Kông không rác - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ" là mô hình thí điểm thúc đẩy Kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu rác từ sông ra biển và tạo sự thay đổi hành vi trong quản lý rác thải đối với các cộng đồng địa phương sống trên sông. Thông qua việc quản lý rác thải từ các nguồn đổ vào sông Mê Kông trên địa phận của Cần Thơ, dự án này tập trung vào biến rác thải trở thành nguồn tài nguyên, thúc đẩy thu gom, phân loại, tái sử dụng và tái chế rác thải, nhằm tối đa hóa thời gian sử dụng sản phẩm, hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm