• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Sao Mai Hiền Anh ra mắt album nhạc Phật hỗ trợ người khó khăn vì dịch bệnh

Minh Anh - Ảnh: A99 29/08/2021 - 08:56 (GMT+7)

Ca sĩ Hiền Anh

Ngay sau khi phát hành album nhạc Phật “Duyên 3”, ca sĩ Hiền Anh cùng các Phật tử sẽ trao quà tới các sinh viên khó khăn đang bị mắc kẹt trong giãn cách ở Hà Nội.

Chiều 28/8/2021, giải Nhì Sao Mai 2007 dòng thính phòng Hiền Anh đã giới thiệu album Duyên 3 với tựa đề "Tĩnh" theo hình thức trực tuyến. 

Album Duyên 3 gồm 7 ca khúc: Mở lòng (sáng tác: Trần Quang Sơn), Mẹ yêu ơi (sáng tác: Quachbeen), Viết cho mẹ (sáng tác: Trần Quang Sơn), Bốn sự thật (Hiền Anh phổ nhạc từ lời kinh Nikaya, thầy Thiện Dũng Goshinga dịch thơ), Chiều bên cửa Phật (Đỗ Phương phổ thơ Thái Thăng Long), Nhất dạ hiền giả (Hiền Anh phổ nhạc từ lời kinh Nikaya, Hòa thượng Thích Minh Châu dịch), Tĩnh (sáng tác: Trần Quang Sơn). Cùng với Hiền Anh, góp giọng trong album còn có các Phật tử Phương Dư, Tuệ Đăng, Hữu Lộc, Trọng Huy và Dàn hợp xướng Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca.

Album Duyên 3 - Tĩnh

Album Duyên 3 - Tĩnh

Duyên 3 với tên gọi "Tĩnh" là album thứ 3 trong dự án Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca với dòng chảy âm nhạc Phật giáo do Sao Mai Hiền Anh khởi xướng. Đây là dự án vì sự phát triển âm nhạc Phật giáo Việt Nam và hướng con người tới ánh sáng của Phật pháp, của sự thanh cao, thánh thiện. 

"Hiền Anh cho rằng, mỗi con người đều cần xây dựng ngôi chùa tâm linh trong chính mình để tu tập. Với Dự án Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca, Hiền Anh kêu gọi các anh chị em nghệ sĩ, những Phật tử cùng nhau góp một chút từ giọng hát xây dựng một ngôi chùa Tam Bảo Phật ca trong chính mỗi người. Từ đó, cùng nhau lan tỏa ánh sáng của Đức Phật - gieo điều Thiện bằng các công tác xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau tạo nên một cộng đồng Phật tử với tình yêu thương, hạnh phúc", nữ ca sĩ nói.

Trước đó, nữ ca sĩ đã ra mắt album Duyên vào năm 2019 và album Duyên 2 vào năm 2020, được công chúng đón nhận. So với 2 album trước, Duyên 3 có rất nhiều khác biệt về mặt âm nhạc. Phần hòa âm phối khí được đầu tư mới mẻ, kỹ lưỡng, phù hợp với chủ đề "Tĩnh" khi tạo nên một album có màu sắc aucostic, dịu dàng, dễ nghe, đầy sâu lắng. Đặc biệt, người nghe dễ dàng nhận thấy, len lỏi vào trong những ca khúc Phật ca có một chút sang trọng của âm nhạc thính phòng, đồng thời lại có chút ngọt ngào của âm nhạc dân tộc Việt Nam.

Chia sẻ thêm về chủ đề "Tĩnh" của album Duyên 3, nữ ca sĩ có pháp danh Diệu Bảo - Diệu Ca cho biết: "Giữa một năm đầy biến cố, dịch bệnh chúng ta càng cần thiết phải Tĩnh để nhìn nhận mọi vấn đề xung quanh. Hằng ngày tôi tụng kinh niệm Phật gửi niệm an lành đến tất cả những con người đang phải sống và làm việc đối mặt với dịch bệnh như y bác sĩ, công an, quân đội… để mong mọi người bình an. Tôi cầu siêu cho những ai bị dịch bệnh cướp đi tính mạng trong trận đại dịch này. Tôi vẫn làm việc, vẫn quyết tâm vì tôi hiểu rằng lúc này là lúc người chiến sĩ văn hóa như tôi phải làm được một điều gì đó".

Chung tay với Sao Mai Hiền Anh thực hiện album Duyên 3 là cư sĩ Tuệ Đăng, nhạc sĩ Trần Quang Sơn, nhạc sĩ Đỗ Phương cùng một thế hệ rất trẻ đã sớm giác ngộ đạo Phật, đó là Phật tử - MC Hữu Lộc, Phật tử Trọng Huy. Đặc biệt là sự góp sức của Phật tử Phương Dư với vai trò Đại sứ Phật ca. 

Sao Mai Hiền Anh ra mắt album nhạc Phật hỗ trợ người khó khăn vì dịch bệnh - Ảnh 2.

Đạt sứ Phật ca Phương Dư

Để album Duyên 3 ra đời, Sao Mai Hiền Anh và ê kíp đã chuẩn bị cả năm trời. "Lẽ ra sẽ có 5 MV được thực hiện cùng với album Duyên 3, nhưng vì dịch bệnh căng thẳng nên chúng tôi đành phải hoãn lại. Chúng tôi cũng đã đưa kế hoạch để mọi người có thể luyện tập hát tại nhà những ca khúc Phật ca để luôn nuôi năng lượng tích cực, đó chính là sản xuất MV có 2 phiên bản, một phiên bản được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và bối cảnh đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp và một phiên bản karaoke", Hiền Anh tiết lộ.

Dù đang giãn cách, Hiền Anh và ê kíp vẫn quyết tâm tổ chức ra mắt album Duyên 3 trên nền tảng trực tuyến. Theo Hiền Anh, đây cũng là một cách để cô khẳng định rằng, dù hoàn cảnh khó khăn đến đâu chúng ta vẫn có cách để giải quyết, không bị rào cản bởi dịch bệnh, đặc biệt là trong thời đại 4.0.

"Điều quan trọng hơn cả, thời điểm này người dân cả nước đang gặp nhiều khó khăn. Hiền Anh và các cộng sự muốn thông qua việc phát hành album để lan tỏa yêu thương, chuyển hóa thành các món quà thiện nguyện cho những mảnh đời thiếu may mắn", nữ ca sĩ nói.

Sao Mai Hiền Anh ra mắt album nhạc Phật hỗ trợ người khó khăn vì dịch bệnh - Ảnh 3.

Buổi ra mắt album "Duyên 3" được tổ chức online với hơn 200 người tham dự

Hiện tại, dự án Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca đang bảo trợ, chu cấp cho nhiều trẻ em khuyết tật, mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Bình… Ngay sau khi album Duyên 3 phát hành, vào ngày 2/9, Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca sẽ đồng hành cùng bà con khó khăn và sinh viên mùa dịch trong Hành trình hỗ trợ những người dân thuê trọ tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội với 110 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng. 

Tiếp đó, vào ngày 5/9, sẽ phối hợp cùng Trung ương Đoàn đi trao 216 suất quà, mỗi suất trị giá 250 nghìn đồng tại Học viện Báo chí Tuyên truyền và Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, hỗ trợ sinh viên bị mắc kẹt tại Hà Nội.

Ca khúc “Tĩnh” do cư sĩ Tuệ Đăng và các Phật tử Hữu Lộc, Diệu Ca, Trọng Huy thể hiện

Sau album Duyên 3, Dự án Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca sẽ tiếp tục thực hiện các album Duyên 4, Duyên 5… 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm