• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Sao Mai Huyền Trang hát về vẻ đẹp của vùng quê Hà Tĩnh

Bảo Minh 01/12/2022 - 21:51 (GMT+7)

Sao Mai Huyền Trang

Với MV “Người Hà Tĩnh có thương”, ca sĩ Huyền Trang cùng chất giọng ngọt ngào đã mang đến cho người xem hình ảnh một vùng quê đẹp nên thơ, hùng vĩ…

"Người Hà Tĩnh có thương" là sáng tác của nhạc sĩ Lưu Hà An, lời thơ Lan Dung. Đây là một tác phẩm âm nhạc khá lạ so với phong cách âm nhạc của chàng nhạc sĩ cá tính này. Lưu Hà An từng biết đến với ca khúc dành cho thiếu nhi "Chúc bé ngủ ngon", "Đồ rê mí" và những sáng tác đậm chất đương đại gắn liền với giọng ca Tùng Dương như "Con cò", "Giăng tơ"… Bởi vậy, "Người Hà Tĩnh có thương" được coi là một sự "bẻ lái" khá bất ngờ của Lưu Hà An.

Ca khúc "Người Hà Tĩnh có thương" có giai điệu bay bổng, lời ca gần gũi, giản dị, dễ nghe, dễ hiểu, như lời tự sự của một người con về quê hương Hà Tĩnh thắm đượm tình người. Phần phối khí cũng khá đặc biệt khi ngay câu nhạc dạo đầu bài, nhạc sĩ Minh Dương sử dụng tiếng tiêu man mác buồn đầy hoài niệm của một người con xa quê thay vì tiếng đàn tranh hay bầu, sáo trúc như thường thấy ở những ca khúc mang âm hưởng dân ca xứ Nghệ. Mặt khác, việc pha trộn chất liệu nhạc nhẹ và dân gian qua các nhạc cụ đã tạo nên bản hòa âm vừa truyền thống, vừa hiện đại cho bài hát.

Huyền Trang và đạo diễn Nguyễn Anh Dũng muốn khắc họa hình ảnh về một Hà Tĩnh đẹp nên thơ, lãng mạn nhưng cũng không kém phần hùng vĩ. Vì thế, những hình ảnh trong MV được đầu tư quay kỹ lưỡng tại đền thờ Nguyễn Du, Hồ Kẻ Gỗ, Tượng đài Chiến thắng - Ngã Ba Đồng Lộc… và dựng hậu kỳ chỉn chu, trau chuốt từng khung hình. Khi xem MV, khán giả như được đắm mình vào không gian thơ mộng đẹp như tranh vẽ của mảnh đất Hà Tĩnh.

Ca sĩ Huyền Trang giành ngôi Quán quân Sao Mai 2013 dòng nhạc dân gian. Những năm gần đây, cô liên tục thực hiện các sản phẩm âm nhạc về các miền quê. Với "Người Hà Tĩnh có thương", Huyền Trang tiếp tục tăng thêm số lượng MV trong bộ sưu tập các ca khúc quê hương mà cô đã và đang tiếp tục thực hiện, như sự tri ân và niềm tự hào về dải đất hình chữ S với vẻ đẹp đậm đà bản sắc của các địa phương trên cả nước.

MV "Người Hà Tĩnh có thương"

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm