• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

MV tri ân các "chiến sĩ áo trắng" trên tuyến đầu chống Covid-19

Minh Anh 22/03/2020 - 22:11 (GMT+7)
MV "Người mẹ áo trắng" là tình cảm mà giải Nhất Sao Mai 2013 dòng dân gian Huyền Trang muốn gửi tặng các y bác sĩ đang từng ngày, từng giờ chăm sóc, cứu chữa những bệnh nhân mắc Covid-19.

MV "Người mẹ áo trắng" của Sao Mai Huyền Trang

Khi dịch Covid-19 bùng phát, Việt Nam chúng ta đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc và chúng ta kiểm soát rất tốt bệnh dịch này, trong số đó không thể không kể đến những đóng góp to lớn của đội ngũ y bác sĩ.

Xúc động trước những "chiến sĩ áo trắng" đang ngày đêm chăm sóc cho các bệnh nhân bằng sự tận tâm và trách nhiệm, nhạc sĩ Lê Xuân Bắc đã sáng tác ca khúc Người mẹ áo trắng. Bài hát với ca từ giản dị, gần gũi và là tâm tư cũng như thông điệp của những người bác sĩ gửi tới những người thân yêu của mình. Với họ, khi Tổ quốc cần, họ sẵn sàng rời xa vợ, chồng con cái để lên nơi tuyến đầu chống "giặc" và chỉ khi người bệnh khỏe mạnh, họ mới an tâm trở về. Bên cạnh đó, bài hát cũng thể hiện tình cảm của mọi người dành cho những "người mẹ hiền áo trắng".

Sao Mai Huyền Trang ra MV tri ân các "chiến sĩ áo trắng" trên tuyến đầu chống dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Cảnh trong MV

Bằng sự rung động, trân quý sự hy sinh của các y bác sĩ trong "trận chiến" chống dịch Covid-19, ca sĩ Huyền Trang đã thể hiện Người mẹ áo trắng đầy cảm xúc, sâu lắng. Giải Nhất Sao Mai 2013 dòng dân gian tâm sự: "Là một người dân, tôi thực sự xúc động và biết ơn những công lao mà các y bác sĩ đã cống hiến trong cuộc chiến chống "giặc" Covid-19. Tôi thường xuyên cập nhật thông tin về bệnh dịch và luôn nhìn thấy những hình ảnh của các "chiến sĩ áo trắng" trên tuyến đầu chống dịch. Những y bác sĩ đã không quản ngày đêm, chấp nhận xa vợ, xa chồng, xa con, chấp nhận đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh... để ở lại bệnh viện chăm sóc, cứu chữa cho các bệnh nhân. Tôi thực sự trân quý và ngưỡng mộ họ.

Vì thế khi được nhạc sĩ Lê Xuân Bắc gửi cho bản nhạc bài Người mẹ áo trắng, tôi rất đồng cảm và chỉ trong một buổi chiều đã "vỡ bài" và thu âm ngay với guitar của nhạc sĩ Quang Minh. Quá trình thực hiện MV cũng chỉ vỏn vẹn 2 ngày. Tôi muốn làm MV thật nhanh để gửi tới các y bác sĩ, coi như món quà tinh thần nhỏ bé của mình dành tặng cho những người mẹ hiền áo trắng mà tôi vô cùng kính trọng".

Sao Mai Huyền Trang ra MV tri ân các "chiến sĩ áo trắng" trên tuyến đầu chống dịch Covid-19  - Ảnh 3.

Bác sĩ Hồng Anh đóng vai chính trong MV

Bên cạnh giọng ca ngọt ngào đầy cảm xúc của Sao Mai Huyền Trang, hình ảnh trong MV cũng gây xúc động cho người xem. MV kể câu chuyện về người mẹ làm bác sĩ đã tạm biệt mái ấm cùng chồng và hai con nhỏ để lên tuyến đầu chống dịch Covid-19. Lời hát thể hiện tâm tư của người chồng "Về đi em, chồng con đang chờ, bát cơm nguội lạnh...", nhưng nữ bác sĩ đã gửi tới chồng mình những lời lẽ yêu thương, rằng chị không thể về khi đất nước và biết bao người bệnh đang cần chị. Vì thế chị mong chồng sẽ thay mình chăm sóc đàn con chờ chị "chiến thắng Covid-19 trở về".

Sao Mai Huyền Trang ra MV tri ân các "chiến sĩ áo trắng" trên tuyến đầu chống dịch Covid-19  - Ảnh 4.

Cảnh vui chơi của ba bố con khi mẹ vắng nhà với "Vũ điệu rửa tay" trong MV

Hình ảnh người cha chăm sóc hai đứa con với chuyện ăn uống, học hành, vui chơi khiến nhiều người đồng cảm. Đặc biệt, lồng trong những cảnh vui chơi của ba bố con còn có điệu nhảy "vũ điệu rửa tay" đang rất "hot" hiện nay, như là thông điệp của Huyền Trang cùng ekip muốn gửi tới mọi người trong việc giữ gìn vệ sinh, nâng cao sức khỏe để chống dịch Covid19.

MV Người mẹ áo trắng do Anh Quân viết kịch bản và đạo diễn, nhạc sĩ Vũ Trọng Phương hòa âm phối khí. Diễn viên tham gia MV ngoài Lâm Cương, bé Linh Nguyễn, bé Thỏ còn có bác sĩ Hồng Anh. Là một bác sĩ, nhưng chị Hồng Anh diễn xuất không thua kém gì các nghệ sĩ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quân y 108 cũng đã hết lòng giúp đỡ Huyền Trang và ekip để thực hiện thành công sản phẩm âm nhạc rất ý nghĩa này.

Sao Mai Huyền Trang ra MV tri ân các "chiến sĩ áo trắng" trên tuyến đầu chống dịch Covid-19  - Ảnh 5.

MV "Người mẹ áo trắng" là tình cảm mà nhạc sĩ Lê Xuân Bắc và ca sĩ Huyền Trang muốn gửi tới các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Với MV Người mẹ áo trắng, nhạc sĩ Lê Xuân Bắc và ca sĩ Huyền Trang mong muốn gửi gắm tình cảm của mình tới những y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch và mong sản phẩm âm nhạc này sẽ góp phần tiếp thêm động lực cho những "chiến sĩ áo trắng" trong những ngày chống dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm