Sao vào bếp: Món "chân quê" này chính là khoái khẩu khiến Tăng Thanh Hà "nghiện" nhất!

Linh San
26/04/2021 - 14:30
Sao vào bếp: Món "chân quê" này chính là khoái khẩu khiến Tăng Thanh Hà "nghiện" nhất!
Rất nhiều lần nàng "ngọc nữ" khoái chí khoe những chảo tép nhảy rang đơn giản nhưng hao cơm.

Tăng Thanh Hà ngày càng điệu nghệ, sành sỏi hơn trong cách nấu nướng. Cô liên tục khoe nhiều món ăn theo cách chế biến Tây ta đủ cả gây "hoa mắt". Thế nhưng mới đây, nàng "ngọc nữ" chia sẻ clip làm một món ăn rất dân dã với cách làm đơn giản nhưng rất đưa cơm. Đáng chú ý hơn, đây không phải lần đầu mà rất nhiều lần Hà Tăng khoái chí đăng tải về món ăn giản dị này.

Đó chính là món tép nhảy rang. Lần trước, cô từng khoe hình ảnh và clip khi mới mua tép về, còn nhảy tanh tách trong chậu, cả các con của Tăng Thanh Hà cũng thích thú với những con tép nhảy. Sau khi sơ chế, làm sạch, tép được đem rang mỡ hành, hòa quyện các loại gia vị như mắm, muối, hạt nêm, đường tạo vị mặn mặn ngọt ngọt hấp dẫn.

Dù thường xuyên nấu nhưng món cầu kỳ nhưng dường như Hà Tăng vẫn mê nhất những món dân dã, đơn giản.

XEM VIDEO: Tăng Thanh Hà thích thú chia sẻ clip làm tép nhảy rang mỡ hành dân dã, sau đó múc liền vào bát cơm trắng.

Còn đây là chảo tép rang mà lần trước cô khoe.

Vẫn với cách chế biến rang mỡ hành quen thuộc.

Nhín món tép rang của Tăng Thanh Hà, nhiều người gợi ý thêm cho cô cách chế biến như rang khế, rang dứa (thơm), rang lá chay hay thậm chí ăn với cóc hoặc quả sơ ri. Fan cũng cho rằng Hà Tăng nên nhặt sạch râu tép hơn để tránh bị rát họng khi ăn.

Hà Tăng mua tép còn sống, nhảy tanh tách trong chậu.

XEM VIDEO: Các con Tăng Thanh Hà khoái chí nhìn chậu tép sống.

Loại tép nhảy nhỏ không phải lần nào cũng mua được. Một vài lần, Hà Tăng cũng làm tép rang nhưng với loại to hơn. Trong lần đầu thực hiện, cô chia sẻ: "Lần đầu làm tép rang, bây giờ đi nấu nồi canh cua rau đay nữa".

Vẫn là món ăn quen thuộc, ở cùng một góc chút nhưng là một lần khác, tép to hơn 1 xíu. Hà Tăng đem lên rang mặn.

Một số mâm cơm dân dã của Tăng Thanh Hà mà món tép rang thành tâm điểm.

Tham khảo 2 cách chế biến với tép đồng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình:

1. Tép đồng rang mặn

Nguyên liệu

 Tép đồng 500 gr

 Ớt 1 quả

 Hành tím băm 2 muỗng cà phê

 Tỏi băm 2 muỗng cà phê

 Hành lá cắt nhỏ 50 gr

 Giấm 3 muỗng canh

 Dầu ăn 2 muỗng canh

 Nước mắm 1 muỗng canh

 Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu

Cách chế biến 

Sơ chế

Bạn rửa sạch tép với nước sau đó cho tép vào 1 cái thau cho 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh giấm, dùng tay bóp nhẹ khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.

Ướp tép

Bạn cho tép đồng vào 1 cái tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, bạn đảo đều và ướp 10 phút để tép thấm gia vị.

Làm nước màu

Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, chờ chảo nóng, bạn cho vào chảo 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, đợi đường tan và chuyển sang màu vàng cánh gián.

Rang tép

Bạn cho vào chảo nước màu 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm đảo đều.

Sau đó bạn cho tép đã ướp vào xào và đảo đều tay, tép chín bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành lá cắt nhỏ vào đảo đều nếu ăn cay bạn có thể cắt ớt cho vào và tắt bếp.

Thành phẩm

Bạn múc tép ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng, món tép rang mặn dân giã, bình dị, dễ thực hiện nhưng đảm bảo hao cơm nha cả nhà.

2. Tép đồng rang lá chanh

Nguyên liệu 

 Tép đồng 300 gr

 Lá chanh cắt sợi 10 gr

 Hành tím băm 1 muỗng cà phê

 Dầu ăn 2 muỗng canh

 Nước mắm 1 muỗng canh

 Gia vị: Muối, đường, bột canh

Cách chế biến

Sơ chế tép

Bạn rửa sạch tép đồng với nước sạch, sau đó cho tép vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 5 phút, rồi bạn vớt ra để ráo.

Rang sơ tép

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn cho 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.

Sau đó, cho tép vào rang với lửa lớn và đảo đều khoảng 5 phút để tép khô không bị ra nước.

Trong lúc rang tép, bạn không nêm gia vị lúc này, vì nêm lúc này tép sẽ bị ra nước.

Hoàn thành

Tép rang đã khô, bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm đảo đều khoảng 2 phút, sau đó bạn cho lá chanh sắt sợi vào đảo đều và tắt bếp.

Bạn canh gần tắt bếp hãy cho lá chanh vào. Không nên cho lá chanh vào quá sớm, tép sẽ bị đắng.

Thành phẩm

Bạn múc tép ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Tép rang ngon ngọt thấm vị, thơm phức mùi lá chanh. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm