• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Sau 21 năm, Bức Tường “trở về” ĐH Xây dựng, hát cho sinh viên thế hệ 2k nghe

Minh Anh - Ảnh: T.L 08/04/2021 - 17:05 (GMT+7)

Liveshow của Ban nhạc Bức Tường sẽ được tổ chức tại ĐH Xây dựng tối 17/4/2021

Liveshow "Trở về" tại ĐH Xây dựng vào tối 17/4/2021 là chuyến trở về đầy ý nghĩa của Bức Tường tại nơi chứng kiến sự ra đời, những thăng trầm và thành công của Ban nhạc.

Ban nhạc Bức Tường vừa chính thức thông báo sẽ tổ chức Liveshow mang tên Trở về tại ĐH Xây dựng Hà Nội. Đây là đêm nhạc đánh dấu mốc 26 năm Ban nhạc Bức Tường hoạt động cũng như 5 năm ngày mất của thủ lĩnh Trần Lập.

Nhạc sĩ Tuấn Hùng chia sẻ: Tính đến thời điểm hiện tại, Liveshow gần nhất và duy nhất Bức Tường biểu diễn tại ĐH Xây dựng đã diễn ra cách đây đúng 21 năm. Hơn 2 thập kỷ đi qua với rất nhiều thăng trầm, nhiều sự đổi thay của xã hội cũng như nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành, Bức T­ường và thủ lĩnh Trần Lập luôn mong có một ngày được quay trở về với ngôi trường thân yêu, nơi đã nuôi dưỡng và biến ước mơ của Bức T­ường trở thành hiện thực.

Đúng như tên gọi của Liveshow, đêm diễn được tổ chức với quy mô lớn là chuyến trở về đầy ý nghĩa của Bức Tường tại trường ĐH Xây Dựng - nơi được coi là cái nôi, nơi chứng kiến sự ra đời, những thăng trầm và thành công của ban nhạc. Livewshow là dịp để Bức Tường được bày tỏ tình cảm, lòng tri ân tới các thầy cô, và cũng là dịp để "báo cáo" tới nhà trường. Sau hơn 20 năm, cậu sinh viên thủa nào đã trưởng thành và nay quay về ngôi nhà thân yêu để tiếp tục truyền cảm hứng cho các thế hệ sinh viên kế cận, đó chính là tinh thần: Dám nghĩ – Dám làm – Dám hết mình.

Guitarist Trần Tuấn Hùng - thủ lĩnh hiện tại của Bức Tường

Guitarist Trần Tuấn Hùng - thủ lĩnh hiện tại của Bức Tường

Theo tiết lộ của BTC, sân khấu của đêm nhạc được thiết kế mang tinh thần rock mạnh mẽ với biểu tượng chữ W đầy cảm xúc mãnh liệt và ẩn ý sâu sắc. Đó là The Wall - tên khai sinh ban đầu của Bức Tường;  Work - Làm việc, cống hiến; Win – Thành công; Way back home – Trở về nhà.

Đêm nhạc sẽ đưa khán giả đi qua hành trình 26 năm thăng trầm và vinh quang của Ban nhạc Bức Tường. Từ những ca khúc đầu tiên như We are the Wall cho tới những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi người thủ lĩnh quá cố Trần Lập như Đường đến ngày vinh quang, Tiếng gọi, Tâm hồn của đá… Và đặc biệt là những ca khúc mới nhất trong album vừa phát hành năm 2020 Con đường không tên.

Khách mời mở màn chương trình là một cái tên rất mới – Ban nhạc Kháu. Đây là ban nhạc rock trẻ thành lập năm 2016 tại Hà Nội, thành viên chủ chốt là những sinh viên của ĐH Xây Dựng, trong đó có con trai của Guitarisrt Trần Tuấn Hùng là Trần Nguyễn An Nguyên. Ban nhạc Kháu đã có vốn liếng ca khúc sáng tác đáng kể và họ chuẩn bị cho ra mắt những bản single đầu tiên của mình.

Ca sĩ Phạm Anh Khoa sẽ hát trong Liveshow "Trở về"

Ca sĩ Phạm Anh Khoa sẽ hát trong Liveshow "Trở về"

Chuyến "trở về nhà" lần này, sẽ có sự góp mặt của những khách mời, những nghệ sĩ đồng hành cùng Bức Tường để vẽ nên bức chân dung ban nhạc đầy đủ và giàu cảm xúc. Các cựu thành viên của Ban nhạc cũng sẽ cùng đứng chung sân khấu tái hiện những hình ảnh cách đây hơn 2 thập niên. Đặc biệt, buổi diễn sẽ có vị khách mời và những phần trình diễn đặc biệt đang được BTC giữ bí mật.

Vé của Liveshow Trở về được bán với mức 200 nghìn đồng. Riêng sinh viên ĐH Xây dựng được ưu đãi với giá 100 nghìn đồng/vé. Trong đêm nhạc, Ban nhạc Bức Tường sẽ gửi tặng 10 suất học bổng cho 10 sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn trong khoá học mới 2021-2022.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm