• Mới cập nhật:

Yêu

Sau hôn nhân tan vỡ, chuyên gia trang điểm biết yêu lấy bản thân

An Nhiên 05/12/2022 - 14:09 (GMT+7)

Chuyên gia trang điểm Minh Ngọc

Bước ra khỏi cuộc hôn nhân tan vỡ, chuyên gia trang điểm Minh Ngọc (SN 1990 tại Thanh Hóa) đã vượt qua những bế tắc, thay đổi bản thân để trở nên mạnh mẽ hơn. Cũng từ những thay đổi ấy, chị đã tìm thấy hạnh phúc trong công việc, trong hành trình biết yêu lấy bản thân.

Nói về sự đổi thay trong quá khứ, mỗi khi nhớ lại, Minh Ngọc đều không quên nhắc đến "cuộc cách mạng tư duy" của mình: "6 năm trước, cánh cửa cuộc đời như đóng lại với tôi và đi vào bế tắc cùng cực khi hôn nhân đổ vỡ. Tôi còn bị cho thôi việc sau khi sinh bé đầu. Tôi từng nghĩ đến việc chấm dứt cuộc sống này. Nhưng vì con, tôi cố gắng gượng sống tiếp. Và thật may mắn khi tôi gặp một người chị đã giúp tôi định hướng lại cuộc sống một cách tích cực hơn".

Bỏ lại sau lưng quá khứ đau buồn, Minh Ngọc quyết định "Nam tiến" để nâng cao tay nghề. Từ một người làm nghề trang điểm "dạo", Minh Ngọc đã trở thành một chuyên gia trang điểm, được mệnh danh là "phù thủy make-up" như bây giờ. Cuộc đời đã rộng cửa đón lấy Minh Ngọc. Không chỉ trở thành một người đầy sức sống, nhiệt huyết với nghề, Minh Ngọc còn muốn tạo cơ hội cho nhiều phụ nữ khác, đặc biệt là những người từng rơi vào bế tắc như chị có một nghề để nuôi thân. 

Minh Ngọc mở trung tâm đào tạo nghề trang điểm và truyền cảm hứng cho những học viên của mình. Chị cũng ưu tiên những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tận tình đào tạo, giúp đỡ họ có môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Hành trình biết yêu lấy bản thân - Ảnh 1.

Minh Ngọc và các học viên của mình

"Chúng ta sẽ thu hút những điều tiêu cực khi chính chúng ta phát ra tín hiệu đó. Ngược lại, nếu chúng ta có suy nghĩ tích cực thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến. Thay vì nghĩ "vận hạn đen đủi" khi mình gặp một sự cố trong đời, tôi luôn nghĩ "may mà chỉ có thế, không sao là tốt rồi". Những thay đổi từ cách suy nghĩ đã mang đến cho tôi hạnh phúc và đến bây giờ, tôi thấy rất hài lòng vì mình đã có cơ hội bước chân ra khỏi quá khứ", Minh Ngọc chia sẻ.

Là một chuyên gia trang điểm đồng hành cùng nhiều nghệ sĩ, MC truyền hình, Minh Ngọc luôn trau dồi bản thân để làm tốt chuyên môn hơn nữa. Sắp tới, Minh Ngọc dự định sẽ đi du học để nâng cao tay nghề và mở hệ thống đào tạo trang điểm, xây dựng một studio chụp ảnh chuyên nghiệp.

Kể từ khi có cuộc sống đổi thay, chị thường có những cuộc gọi nhờ tư vấn của nhiều phụ nữ. Đưa ra lời nhắn nhủ, Minh Ngọc nói: "Chị em hãy luôn yêu bản thân mình và hãy sống để ngày hôm nay nhìn lại không hối hận vì ngày hôm qua đã trôi qua tiếc nuối và tệ hại. Hãy sống bằng năng lượng tích cực để chào đón những điều tích cực đến với cuộc sống của chúng ta, vì không ai muốn mãi gần những người luôn than phiền và bi luỵ".

Một trong những điều đơn giản nhưng hiệu quả nhất để xây dựng một cái nhìn tích cực hơn mà chúng ta nên thực hiện đó là hãy suy nghĩ tích cực thường xuyên. Thay đổi để hạnh phúc, như Minh Ngọc, không hẳn là điều gì "đao to búa lớn", mà chỉ là thay đổi cách suy nghĩ về mọi điều, đừng quên thêm những giá trị tốt đẹp vào cuộc sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm