Sau khi chị gái tôi mất, anh rể muốn đoạn tuyệt với gia đình tôi

Dung Nguyễn
26/10/2023 - 21:27
Sau khi chị gái tôi mất, anh rể muốn đoạn tuyệt với gia đình tôi

Ảnh minh họa

Ngày chị tôi còn sống, anh rể coi bố mẹ vợ như ruột thịt. Vậy mà khi chị tôi mất, anh tìm mọi cách xa lánh gia đình tôi.

2 năm trước, chị gái tôi mất trong một vụ tai nạn thương tâm. Chị ra đi để lại con trai 3 tuổi và người chồng trẻ.

Suốt 1 tháng đầu, anh rể suy sụp không thể đi làm được mà xin nghỉ việc không lương. Bố mẹ nội ngoại thay nhau qua chăm sóc cháu và động viên anh rể. Mẹ tôi còn kể nhiều đêm anh rể mang chiếu và màn đến trước bàn thờ của vợ để ngủ.

Đến tháng thứ 2 thì tinh thần của anh rể tốt hơn, anh dần quay trở lại công việc và nỗi nhớ vợ cũng nguôi ngoai. Tôi cứ nghĩ tình yêu anh dành cho chị nhiều thế, anh sẽ thờ chị vài năm nữa và đợi con lớn một chút mới tính đến chuyện lấy vợ mới.

Nào ngờ, chị tôi mất tròn 4 tháng thì anh rể đã đưa bạn gái về ra mắt và ngỏ ý sẽ làm đám cưới ngay khi nhà gái đồng ý. Khi đó bố mẹ tôi giận lắm, gọi anh rể qua để mắng. Bố tôi trách anh bạc tình, vợ mất cỏ mọc chưa xanh mồ mà đã muốn rước người phụ nữ khác về nhà sống. Anh rể nói chị tôi đã mất ông bà không nên can thiệp quá sâu vào chuyện của anh ấy.

Có lẽ anh ấy ghi hận câu nói của bố tôi. Ngày anh cưới vợ mới không mời bất kỳ ai bên ngoại. Ngày giỗ đầu của chị tôi, anh bày 10 mâm cỗ mà không mời nhà ngoại. Nhưng bố mẹ và anh em tôi vẫn mang tiền qua thắp hương cho chị.

Hơn 1 năm nay, anh rể không đến nhà bố mẹ tôi lần nào. Thậm chí anh còn không cho cháu tiếp cận với ông bà. Những lúc nhớ cháu, ông bà phải tới trường mầm non thăm cháu.

Hôm qua, anh rể tới tận nhà bảo vợ mới chăm sóc con riêng của chồng rất tốt, anh không muốn bố mẹ tôi đến thăm cháu nữa để khỏi ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình anh ấy, kể cả đến trường mầm non thăm cũng không được vì khi đi học về, cháu sẽ kể lại mọi chuyện. Anh không muốn vợ mới nghe thêm những chuyện về nhà vợ cũ nữa.

Dường như anh rể muốn cắt đứt mọi liên lạc với gia đình tôi. Chị tôi mất, anh rể hờ hững, giờ đến cháu ngoại cũng khó có thể gặp. Bố mẹ tôi đang rất đau khổ, không biết phải làm sao nữa?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm