Sau khi chia tay, bạn trai cũ chuyển khoản cho tôi 50 triệu tiền "bù đắp"

Mỹ Hạnh
04/12/2023 - 06:58
Sau khi chia tay, bạn trai cũ chuyển khoản cho tôi 50 triệu tiền "bù đắp"

Ảnh minh họa

Khi tài khoản cộng thêm 50 triệu, tôi rất bất ngờ. Bạn trai cũ gọi điện, bảo gửi cho tôi tiền "tình phí" càng làm tôi ngạc nhiên hơn.

Yêu nhau 5 năm trời, tôi luôn mơ mộng đến một tương lai được sánh bước cùng người yêu vào lễ đường hạnh phúc; được cùng chung sống trong một mái nhà và sinh những đứa con dễ thương. Nhưng Toàn, bạn trai tôi lại lấy mọi lý do để trì hoãn việc cưới hỏi, dù cả 2 đã ra mắt gia đình 2 bên.

Trong thời gian Toàn học thạc sĩ, tôi đi làm kiếm tiền, mỗi tháng đều đặn gửi cho anh 3 triệu, gọi là phụ tiền học hành. Toàn cũng hứa hẹn, bảo khi nào công việc ổn định, nhất định sẽ tổ chức lễ cưới thật lớn để bù đắp cho tôi.

Vậy mà tốt nghiệp thạc sĩ, đi làm có tiền rồi, anh vẫn không đả động đến chuyện đám cưới. Tôi hối thúc, anh nói nhà cửa chưa có nên chưa muốn cưới. Tôi xin bố mẹ mua nhà được rồi thì anh lại nói đó là nhà của tôi, không phải nhà của anh, anh không muốn mang tiếng ăn bám vợ. Cứ thế, đám cưới không thể diễn ra vì quá nhiều lý do từ bạn trai tôi. 1 năm nay, tôi cảm nhận rõ ràng sự lạnh nhạt từ bạn trai mình. Thậm chí, có khi cả tuần không gặp nhau, anh ấy vẫn không nhớ, không chủ động liên lạc với tôi.

Tháng trước, anh đòi chia tay với lý do đã hết yêu tôi. Tôi bàng hoàng, không thể chấp nhận được cái lý do vớ vẩn đó. Tại sao không yêu mà anh vẫn ở bên cạnh tôi 5 năm trời. Tôi đã níu kéo bằng nhiều cách, kể cả tìm đến tận cổng công ty mà bạn trai đang làm. Nhưng khi thấy Toàn sánh bước với một cô gái khác, tôi hiểu rõ mọi chuyện. Lòng tự ái, tự trọng và sự tổn thương khiến tôi òa khóc nức nở. Tuy nhiên, tôi quyết tâm không níu kéo nữa. Một người đàn ông như thế, không đáng để tôi phải níu kéo tình cảm.

Một tháng nay, tôi suy nghĩ nhiều, khóc nhiều nên đầu óc lúc nào cũng lâng lâng, cơ thể mệt mỏi. Sáng nay, tài khoản ngân hàng của tôi bỗng được cộng thêm 50 triệu. Tôi còn đang thắc mắc thì Toàn gọi điện, hỏi tôi đã nhận được tiền chưa? Anh nói đó là tiền "tình phí" cho 5 năm tôi đã ở bên cạnh anh; vị chi mỗi năm 10 triệu.

Tôi nghe bạn trai cũ nói mà thất vọng vô cùng vì cách cư xử của anh ta. Hóa ra, 5 năm bên nhau của chúng tôi chỉ xứng đáng 50 triệu đồng. Đã vậy, tôi có nên tính toán sòng phẳng rồi đòi lại hết các khoản tiền tôi từng chu cấp cho bạn trai không?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm