Sau khi ly hôn anh tôi, chị dâu cũ xây ngôi nhà 2 tỷ

Dung Nguyễn
16/09/2023 - 12:39
Sau khi ly hôn anh tôi, chị dâu cũ xây ngôi nhà 2 tỷ

Ảnh minh họa

Tôi rất bất ngờ khi chị dâu cũ có 2 tỷ xây nhà. Lương tháng chỉ đủ nuôi bản thân, chị ấy kiếm đâu ra nhiều tiền thế?

4 tháng trước, vợ chồng anh tôi chính thức ly hôn. Nguyên nhân là nói chuyện không cùng quan điểm, anh chị làm bất kỳ việc gì cũng gây sự với nhau. Chịu không nổi nhau nữa, cuối cùng hai người ra tòa.

Chị dâu nhận nuôi các con nên anh tôi để lại nhà, ra đi với hai bàn tay trắng và phải về nương tựa vào bố mẹ đẻ. Trong khi anh tôi đang chìm đắm trong đau khổ vì cuộc hôn nhân thất bại thì vợ cũ đập bỏ nhà xây mới.

Hôm vừa rồi, tôi đến thăm các cháu, thấy nhà cũ không còn mà một ngôi nhà mới đang được xây lên. Chị Uyên đang dọn bao xi măng để bán đồng nát. Tôi thắc mắc tại sao chị lại đập bỏ nhà cũ. Chị ấy nói ở đó chứa quá nhiều kỷ niệm buồn và khá chật chội nên chị quyết định xây mới để cuộc sống được tươi vui hạnh phúc hơn. Tôi rất ngạc nhiên khi chị khoe có 2 tỷ xây nhà.

Thu nhập của chị mỗi tháng 8 triệu, với số tiền đó chỉ đủ chi tiêu cho bản thân nên tôi rất ngạc nhiên khi chị có 2 tỷ. Tôi khen chị giỏi giang, tích lũy được một khoản tiết kiệm rất lớn. Với tôi chắc phải mất cả đời mới có được. Chị thật thà nói là bố mẹ đẻ bán đất cho tiền xây nhà, còn bản thân chị làm sao kiếm được số tiền lớn thế.

Ngay sau đó, tôi qua nhà bố mẹ kể chuyện chị Uyên được nhà ngoại cho 2 tỷ xây nhà. Lời tôi nói chưa dứt, anh trai bực bội nói bịa đặt giả dối. Anh bảo ông bà ngoại làm ruộng, nhà đông con, làm gì có chuyện cho con gái một số tiền lớn xây nhà. Anh khẳng định là vợ cũ từng bòn rút tiền của anh trong thời gian sống chung.

Anh bảo suốt 15 năm qua, tháng nào cũng đưa cho vợ cũ 20 triệu, còn bản thân chỉ giữ vài triệu để chi tiêu. Có lẽ chị Uyên khéo chi tiêu tiết kiệm nên tích lũy được số tiền lớn. Anh nói là chia tay vợ cũ cũng tiếc nhưng sống với nhau mà cãi cọ cả ngày chỉ làm khổ các con.

Mẹ tôi tỏ ra rất bức xúc khi chị Uyên tiết kiệm được số tiền lớn thế mà không chịu chia cho anh tôi nửa. Mẹ muốn gặp chị ấy để đòi lại một phần tiền của anh tôi vất vả kiếm được. Nhưng anh tôi nói vợ cũ làm mọi việc cũng vì lo cho con cái, có phải vì bản thân chị ấy đâu nên không cho mẹ tôi đi đòi tiền lại.

Thế mà mẹ vẫn bức xúc trong lòng vì anh tôi chẳng có gì trong tay, còn vợ cũ có tất cả. Suy nghĩ của mẹ và anh tôi đều có lý, tôi không biết phải làm sao nữa?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm