Sau những "lá bùa" tình bạn

P.Lan (First News)
10/04/2021 - 18:51
Sau những "lá bùa" tình bạn

Ảnh minh họa

Ngay từ lần đầu tiên gặp Molly, tôi đã cảm thấy cậu ấy gần gũi một cách kỳ lạ. Khi nói chuyện với Molly, tôi phát hiện chúng tôi có nhiều sở thích như cùng thích truyện cười, cùng thích một môn thể thao và cùng thích hoa hướng dương. Tôi cảm thấy dường như tôi và Molly sinh ra là để làm bạn thân của nhau.

Tình bạn của chúng tôi lớn dần theo năm tháng. Gần như lúc nào Molly và tôi cũng như hình với bóng. Nơi nào có tôi thì chắc chắn sẽ có Molly và ngược lại. Hai gia đình chúng tôi cũng trở nên thân thiết với nhau hơn vì thường xuyên gặp mặt khi đưa tôi và Molly đi chơi.

Lên lớp 5, tôi và Molly không học cùng lớp nhưng chúng tôi thường xuyên gặp nhau trò chuyện vào giờ ăn trưa. Chúng tôi tâm đầu ý hợp đến mức nói chuyện quên cả thời gian. Cũng vì vậy nên đôi khi tôi và Molly muộn giờ trở về lớp khiến giáo viên phải nhắc nhở.

Vào kỳ nghỉ hè, Molly và em trai cậu ấy thường đến nhà tôi chơi. Ba chúng tôi cùng đi bơi, đi dã ngoại và tập thổi sáo. Không những vậy, chúng tôi còn làm những lá bùa tình bạn và luôn đeo bên người.

Mùa hè trôi qua thật nhanh. Molly và tôi trở thành học sinh trung học. Chúng tôi học cùng trường nhưng không chung lớp. Dù vậy chúng tôi vẫn thường xuyên gọi điện cho nhau, cùng tham gia đội hợp xướng và câu lạc bộ thổi sáo của trường. Tưởng chừng như chẳng có gì chia cắt được hai chúng tôi.

Thế nhưng vào năm lớp 7, tình bạn của tôi và Molly đối mặt với một thử thách lớn: Tôi quen nhiều người bạn mới và Molly cũng chơi với nhóm bạn mới của cậu ấy nhiều hơn.

Thời gian tôi và Molly ở bên nhau ngày càng ít đi. Những cuộc điện thoại giữa hai chúng tôi cũng thưa dần. Ở trường, tôi tìm cơ hội bắt chuyện với Molly nhưng không hiểu sao cậu luôn lảng tránh tôi. Hành động này của Molly làm tôi rất buồn.

Tôi băn khoăn không biết có nên nói với cậu ý suy nghĩ và cảm giác của mình hay không. Mặc dù những người bạn mới của tôi đều dễ thương nhưng khi chơi cùng các bạn ấy, tôi vẫn cảm thấy trống trải trong lòng.

Sau một thời gian đắn đo suy nghĩ, tôi quyết tâm hẹn gặp Molly để nói chuyện vì tôi rất yêu quý Molly và không muốn đánh mất tình bạn này. Ban đầu, Molly lại tìm lý do từ chối gặp mặt tôi nhưng sau nhiều lần tôi cố gắng thuyết phục, cuối cùng cậu ấy cũng đồng ý.

Trong buổi hẹn, vì đã lâu không nói chuyện với Molly nên ban đầu tôi cứ ấp a ấp úng. Thật may là sau đó cuộc nói chuyện diễn ra suôn sẻ. Tôi bày tỏ rằng mình đã rất buồn khi cố gắng bắt chuyện với Molly nhưng lại bị cậu ấy lảng tránh. Tôi cũng hỏi vì sao Molly làm vậy với tôi. Trong lúc nói hết với Molly suy nghĩ và cảm giác của mình suốt thời gian qua, tôi cũng rất lo lắng không biết lời nói của tôi có làm tổn thương Molly hay không.

Sau khi nghe tâm sự của tôi, Molly trả lời tôi bằng giọng run run. Những điều cậu ấy nói khiến tôi rất ngạc nhiên và xúc động. Molly cũng rất hụt hẫng khi không có tôi bên cạnh. Cậu ấy kể rằng có nhiều lần cậu ấy muốn gặp mặt tôi nhưng tôi lại bận đi chơi với những người bạn mới. Những lúc đó Molly cảm thấy rất buồn.

Khi nghe cậu ấy tâm sự, tôi trách mình đã thờ ơ với cậu ấy và hiểu rằng không chỉ mình tôi bị tổn thương.

Hôm đó, chúng tôi nói chuyện với nhau rất lâu. Cuộc trò chuyện giúp tôi và Molly hóa giải những hiểu lầm giữa hai chúng tôi. Chúng tôi hứa với nhau rằng dù sau này tôi và Molly quen thêm nhiều bạn mới, nhưng tình bạn và những kỷ niệm chung giữa chúng tôi sẽ không bao giờ phai nhạt.

Sang năm học mới, cuối cùng tôi và Molly cũng được học chung một lớp. Và bạn có đoán được chuyện gì xảy ra không? Chúng tôi vẫn bị giáo viên nhắc nhở vì nói chuyện với nhau quá nhiều trong giờ học và giờ ăn trưa.

Cho đến bây giờ, Molly vẫn là người bạn thân nhất của tôi. Cậu ấy giúp tôi nhận ra điều gì quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Cậu ấy giúp tôi hiểu rằng theo thời gian, mọi thứ sẽ thay đổi và chúng ta cũng phải thay đổi để hòa mình vào dòng chảy cuộc sống. Thế nhưng, thay đổi không có nghĩa là chúng ta phủ nhận hay quên quá khứ. Thay đổi nghĩa là đến một ngày khi nhận ra mình đã lớn, bạn nhìn lại những chuyện ngày xưa và trân trọng những kỷ niệm mình có được.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm