Shark Tuệ Lâm và ông xã kín tiếng: "Cặp đôi vàng" trong giới đầu tư - tài chính

Kim Thanh
20/09/2023 - 12:56
Shark Tuệ Lâm và ông xã kín tiếng: "Cặp đôi vàng" trong giới đầu tư - tài chính
Shark Tuệ Lâm sinh năm 1994 hiện là cái tên đang được mọi người quan tâm sau khi có màn giới thiệu chính thức tại họp báo Shark Tank Việt Nam mùa 6.

Chiều qua (19/8), buổi họp báo công bố chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6 đã diễn ra. Ngoài rất nhiều thông tin mới thì sự xuất hiện của Lê Hàn Tuệ Lâm - nữ "cá mập" duy nhất nối tiếp chiếc ghế nóng của Shark Linh, Shark Liên đã ngay lập tức được mọi người chú ý. 

Đối với Tuệ Lâm, đây là lần đầu tiên cô tham gia một chương trình truyền hình có độ phủ sóng cao như Shark Tank nên ngoài các lời khen về trình độ chuyên môn thì khán giả cũng dành nhiều lời ngưỡng mộ cho cuộc sống hôn nhân của cô và được biết, Shark Tuệ Lâm vừa kết hôn vào tháng 8 năm nay với ông xã cũng là người vô cùng có tiếng trong giới Tài chính, Ngân hàng. 

Chồng của Shark Tuệ Lâm là ông Faussier Loic Michel Marc, sinh năm 1972 tại Pháp, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế tại Đại học Paris Assas, sở hữu 2 bằng Thạc sĩ gồm: Thạc sĩ Tài chính - Đại học Paris Dauphine và Tiến sĩ Luật tại Học viện chính trị Paris.

Ông xã kín tiếng của Shark Tuệ Lâm - cả hai được ví "cặp đôi vàng" trong giới đầu tư & tài chính - Ảnh 1.

Faussier Loic và vợ là Shark Tuệ Lâm. Ảnh: CleverGent.

Trên trang Linkedin của mình, ông đã bắt đầu với ngành Tài chính và Ngân hàng từ những năm 1996, đầu tiên là phó tùy viên tài chính phòng thương mại của Đại sứ quán Pháp ở Bắc Kinh, tiếp đến là CitiBank tại Paris. Tuy nhiên, thời gian ông làm việc lâu nhất là tại HSBC (Việt Nam, Nhật Bản, Hong Kong) với gần 14 năm, sau đó là VIB Bank trong 6 năm và lần gần nhất, Faussier Loic đã tham gia vào hai vị trí quan trọng tại SeABank là Thành viên độc lập hội đồng quản trị và Tổng giám Đốc của ngân hàng. 

Tuy nhiên sau 7 tháng giữ vị trí cấp cao của SeABank, Faussier Loic đã rời "ghế nóng" và hiện đang là Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của VNInvest Partners - công ty tư vấn tài chính doanh nghiệp và đầu tư chuyên về nợ và các giao dịch cổ phần giữa thị trường Việt Nam và thị trường quốc tế. 

Ông xã kín tiếng của Shark Tuệ Lâm - cả hai được ví "cặp đôi vàng" trong giới đầu tư & tài chính - Ảnh 2.

Ông xã kín tiếng của Shark Tuệ Lâm - cả hai được ví "cặp đôi vàng" trong giới đầu tư & tài chính - Ảnh 3.

Nếu Shark Tuệ Lâm hiện là người được rất được ngưỡng mộ bởi sự vượt khó, vươn lên từ hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn để trở thành nhà đầu tư có uy tín, gặt hái vô số thành công trên thương trường khi mới 25 - 26 tuổi. Hiện Tuệ Lâm ở tuổi 29 và vào năm 2021, cô đã được tạp chí Forbes vinh danh trong danh sách 30 Under 30 châu Á. Từ đây có thể thấy, Tuệ Lâm và Faussier Loic là một cặp đôi vô cùng tài năng, ngoài học thức cao thì ai cũng có sự nghiệp và con đường phát triển của riêng mình nên đang được nhiều người cho rằng đây là "cặp đôi vàng" trong giới đầu tư, tài chính. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm