• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Siêu thị hỗ trợ tiêu thụ không lợi nhuận 4.000 tấn thanh long, dưa hấu giữa dịch Corona

Đình Hưng 06/02/2020 - 10:01 (GMT+7)
Khoảng 4.000 tấn thanh long và dưa hấu của nông dân các tỉnh như Bình Thuận, Gia Lai, Long An, Tiền Giang... đang gặp khó khăn về đầu ra trước tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vius corona mới gây ra sẽ được siêu thị hỗ trợ tiêu thụ.

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vius corona mới gây ra đã khiến các tỉnh chuyên canh trồng dưa hấu và thanh long như Bình Thuận, Gia Lai, Long An, Tiền Giang... đang gặp nhiều khó khăn về đầu ra sản phẩm.

Trước tình hình trên, Big C và GO!, một thành viên của Tập đoàn Central Retail quyết định triển khai chương trình "Chung tay hỗ trợ nông dân trồng dưa hấu, thanh long", áp dụng bán hàng không lợi nhuận đối với sản phẩm thanh long và dưa hấu.

Theo đó, chương trình sẽ được thực hiện trên toàn bộ hệ thống 37 siêu thị Big C và GO! toàn quốc, bắt đầu từ ngày 5/2 và sẽ kéo dài liên tục cho đến khi hàng hóa nông sản của bà con các tỉnh thành này dần đi vào ổn định.

Siêu thị hỗ trợ tiêu thụ 4.000 tấn thanh long, dưa hấu giữa dịch Corona - Ảnh 1.

Sẽ có khoảng 4.000 tấn thanh long và dưa hấu của nông dân sẽ được hỗ trợ tiêu thụ

Tại các siêu thị Big C và GO! miền Bắc, dưa hấu ruột đỏ được Big C bán với mức giá 6.200 đồng/kg; thanh long ruột đỏ và ruột trắng bán đồng giá 15.500 đồng/ kg. Trong khi đó, tại các siêu thị Big C và GO! khu vực phía Nam, giá thanh long ruột đỏ từ miền Tây được bán với giá 10.900 đồng/kg; dưa hấu ruột đỏ 4.900 đồng/kg.

Với chương trình này, Big C hy vọng sẽ tiêu thụ khoảng 40 tấn/ngày trái cây mỗi loại (thanh long, dưa hấu) giúp bà con nông dân sớm ổn định tình hình và người tiêu dùng có sản phẩm ngon, chất lượng, giá tốt.

Dự kiến, sẽ có khoảng 4.000 tấn thanh long và dưa hấu của nông dân sẽ được hỗ trợ tiêu thụ trong khuôn khổ chương trình này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm