• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Siêu thị ở TPHCM khẳng định đủ hàng cung ứng trong 3-6 tháng tới

Đình Hưng 14/07/2021 - 12:59 (GMT+7)

Tình nguyện viên đi mua hàng hóa tại siêu thị giúp người dân. Ảnh: Tấn Thanh

Đại diện Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) khẳng định hàng hóa rất nhiều, đồng thời mong muốn khách hàng cần bình tĩnh phối hợp để ai cũng mua được thực phẩm.

Sáng 14/7, đại diện Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết lượng thịt tươi, trứng, rau củ quả đã thuận lợi nhập về cho gần 300 các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food tại TPHCM tăng hơn 30% so với những ngày trước. Cộng với lượng dữ trữ lớn về gạo, mì, thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh, thịt mát, hàng bình ổn giá… sẽ đảm bảo cung ứng ra thị trường ổn định hơn 3-6 tháng tới.

Sau khi các thủ tục vận chuyển được các cơ quan liên quan gấp rút khai thông, lượng hàng hóa vận chuyển về các siêu thị bước đầu đã tăng lên đáng kể, cơ bản đáp ứng nhu cầu lương thực, thực phẩm của người dân TPHCM.

Về phương án phân phối hàng hóa, bên cạnh việc bán hàng tại các siêu thị, Saigon Co.op còn tăng cường bán hàng online, liên kết với hầu hết các ứng dụng công nghệ và còn đang kết hợp các đoàn thể địa phương phát hành phiếu "đi chợ giúp người dân". Đối với các khu vực phong tỏa, sẽ có phương án kết hợp tổ dân phố lập danh sách đi chợ giúp dân hoặc cung cấp combo 5 - 10 mặt hàng thiết yếu đến từng gia đình.

Đại diện Saigon Co.op khẳng định, hàng hóa không bao giờ thiếu nhưng hệ thống siêu thị cần sự phối hợp hỗ trợ mua sắm tiêu dùng hết sức trách nhiệm của từng người dân như mua sắm vừa phải đúng nhu cầu để hạn chế tắc nghẽn, tuân thủ hướng dẫn an toàn mua sắm tại siêu thị để giảm thiểu nguy cơ, cũng như nên tham gia mua sắm online để giảm tải siêu thị, tuân thủ quy định giãn cách.

"Việc tuân thủ 5K tại các nơi mua sắm nhu yếu phẩm trong giai đoạn này hết sức quan trọng bởi đây là phòng tuyến cung cấp lương thực thực phẩm quan trọng bậc nhất hiện nay, cần tuân thủ nghiêm ngặt để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo tại các điểm bán này, hoặc các F0 tham gia mua sắm sẽ khiến siêu thị phải đóng cửa rà soát, xét nghiệm toàn bộ", đại diện Saigon Co.op cho hay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm