Siêu thực phẩm chống ung thư

14/03/2017 - 19:52
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nhiều loại thực phẩm quanh ta khá lành tính, tốt cho sức khoẻ và có những hoạt chất chống ung thư.
a1.jpg
 Cà chua: Vitamin A, C và lycophene của cà chua giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày. Cà chua còn có tác dụng làm giảm huyết áp, ngăn ngừa sự xơ cứng ở các động mạch - một trong những nhân tố nguy hiểm của bệnh động mạch vành ở tim và đột quị
a2.jpg
Gấc: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, hàm lượng chất chống ung thư lycopen trong gấc cao hơn trong cà chua gấp 70 lần. Ngoài ra, gấc còn chứa nhiều các chất khác như vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt... 
a3.jpg
Nước cam ép: Folate là vitamin B quan trọng giúp tránh ung thư trực tràng, đại tràng và ung thư vú. Bạn hãy bổ sung cho cơ thể một ly cam tươi mỗi ngày, ngoài ngăn chặn ung thư, nước cam ép thân thiện với nguồn chất chống oxy hóa dồi dào 
a4.jpg
Đu đủ: có chứa lycopene phytochemical và beta-cyrptoxanthin cartenoid. Carotenoid chống lại gốc tự do, giúp bảo vệ các tế bào và màng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn đu đủ có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung 
a5.jpg
Lựu: Một siêu thực phẩm chống ung thư có chứa nhiều chất chống oxy hóa là lựu. Trái cây ngon ngọt này cũng chứa phenol, flavonoids, anthocyanin và tannin giúp điều chỉnh sinh hóa của tế bào. Lựu giúp giảm nguy cơ ung thư vú, ruột, gan, da và tuyến tiền liệt 
a6.jpg
Tỏi: Chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u. Tỏi có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày 
a7.jpg
Các loại quả mọng: Mâm xôi đen chứa nhiều anthocyanins, chất ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư mãn tính. Quả việt quất được chứng minh giúp chống lại ung thư đường ruột. Dâu tây và quả mâm xôi chứa chất phytochemical tên gọi là acid ellagic - phá hủy và làm chậm tiến độ nhân bản của các tế bào ung thư. Các loại quả mọng giúp chống lại ung thư kết tràng (colon), thực quản, miệng và da 
a8.jpg
Táo: Rất giàu vitamin C cùng với hàng loạt các hợp chất chống oxy hóa khác, táo giúp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ruột bằng cách ngăn chặn sự hư tổn ở các DNA. Hàm lượng chất xơ trong táo rất có lợi cho việc giảm cân và kiểm soát mức cholesterol. Nếu ăn 2 quả táo lớn mỗi ngày, mức cholesterol có thể giảm tới 16% 
a9.jpg
Nho: Nho rất giàu các chất chống oxy hóa resveratrol mà cung cấp những lợi ích chống ung thư. Nó ngăn chặn hoạt động của một loại protein làm cho bệnh ung thư tăng trưởng. Theo một nghiên cứu năm 2005 được công bố trên tạp chí Agricultural and Food Chemistry, các polyphenol từ nho có đặc tính chống ung thư 
a10.jpg
Các loại rau họ cải (cải bắp, bông cải xanh, súp lơ) có chứa bioflavonoids và một số hóa chất thực vật khác giúp ức chế sự phát triển các khối u và bảo vệ tế bào DNA khỏi các gốc tự do. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn nhiều thực phẩm này giảm nguy cơ ung thư vú tới 45% so với những người ít ăn hơn
a11.jpg
Trà xanh: Là loại thảo dược có nhiều công dụng bất ngờ đối với sức khỏe. Đặc biệt, thức uống này còn có thể ngăn ngừa sự phát triển nhiều loại bệnh ung thư. Chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể làm chậm sự lão hóa và ngăn ngừa bệnh tim, đột quị và ung thư 
a12.jpg
Trứng: Lòng đỏ trứng là một trong số ít thực phẩm có chứa vitamin D, giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bệnh tim, tiểu đường 
a13.jpg
Khoai lang: Chứa nhiều chất chống oxy hóa beta carotene, vitamin, chất khoáng và nhiều chất xơ, có hiệu quả phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và ung thư. Ăn khoai lang mỗi ngày làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim ở nữ giới 22% và giảm rủi ro đột quị 40-70% 
a14.jpg
Quả óc chó: Chứa phytoserols được chứng minh ngăn chặn sự phát triển các thụ thể estrogen trong tế bào ung thư vú 
a15.jpg
 Củ cải: Với hàm lượng vitamin A và C khá cao, cùng một số loại men đặc biệt có khả năng phân hủy nitrosamine - một chất gây ung thư thường có trong một số loại thức ăn, củ cải giúp phòng chống ung thư khá hữu hiệu
a16.jpg
Gừng: Nhiều nghiên cứu cho thấy, gừng có khả năng chống viêm, ngăn ngừa ung thư buồng trứng. Hãy thêm gừng vào các món ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe 
a17.jpg
Hành lá: Loại thực phẩm này có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tới 50%. Hành lá phát huy tác dụng tốt nhất khi ăn sống hoặc nấu hơi tái 
a18.jpg
 Hạt điều: Những hạt này có chứa proanthocyanidins, một dạng của flavanol, thực sự cô lập và làm "chết đói" khối u và ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia. Trong một số nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn 12 hạt điều/ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột già
a19.jpg
Chanh tươi: Các nhà nghiên cứu Australia phát hiện ăn chanh hoặc các loại trái cây họ cam quýt mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày tới 50% 
a20.jpg
 Cá hồi: Những người ăn cá hồi nhiều hơn 4 lần/tuần ít nguy cơ phát triển các bệnh ung thư máu, u tủy, u lympho không Hodgkin. Các nghiên cứu khác cho thấy acid béo omega-3 trong cá hồi cũng giúp giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm