• Mới cập nhật:
Tags:

thực phẩm

Những thực phẩm giảm nguy cơ nhiễm viêm phổi do virus Corona

Những thực phẩm giảm nguy cơ nhiễm viêm phổi do virus Corona
Bổ sung những thực phẩm sau để tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng chống các tác nhân gây bệnh bao gồm cả virus Corona gây viêm phổi mới.

9 loại quả nên ăn trong mùa xuân

9 loại quả nên ăn trong mùa xuân
Ăn chuối vào mùa xuân vừa tốt cho tiêu hóa, đồng thời rất hiệu quả để giảm cân. Bởi trong chuối chứa nhiều carbohydrate, vitamin B, vitamin C, protein và các nguyên tố vi lượng. Kết hợp với cellulose, chuối có tác dụng nhuận tràng. Đây cũng là một trong số ít trái cây có thể ăn như một loại thực phẩm chính.

Những thực phẩm không ngờ có thể làm tăng nồng độ cồn

Những thực phẩm không ngờ có thể làm tăng nồng độ cồn
Không chỉ có rượu, bia mà một số loại hoa quả, thực phẩm rất phổ biến cũng khiến hơi thở của người sử dụng có nồng độ cồn cao hơn mức bình thường.

Phát hiện gần 2 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Phát hiện gần 2 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Sau khi kiểm tra, xác định số thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 1 tấn lòng lợn khô và tai lợn khô; 460kg nguyên liệu thực phẩm tươi sống để điều tra, xử lý.

Hà Nội xử phạt hàng trăm cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Hà Nội xử phạt hàng trăm cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
Tình trạng nể nang, né tránh trong xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm ở cấp cơ sở từng bước được khắc phục khi trong 4 tháng qua, số cơ sở bị xử phạt sau thanh tra cao hơn nhiều so với trước.

Nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá theo thịt lợn

Nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá theo thịt lợn
Thịt lợn tăng giá chóng mặt, kéo theo không chỉ các sản phẩm chế biến từ thịt heo tăng mà nhiều loại thực phẩm tươi sống khác cũng bắt đầu ‘nhảy giá’.

Tăng cường thanh, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2020

Tăng cường thanh, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2020
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe.

Vai trò của hội viên phụ nữ trong bảo đảm an toàn thực phẩm

Vai trò của hội viên phụ nữ trong bảo đảm an toàn thực phẩm
Hội viên phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bởi đây là lực lượng có mặt ở tất cả các khâu liên quan-từ sản xuất đến tiêu dùng thực phẩm.

Phụ nữ Hà Nội nhảy dân vũ truyền thông điệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

Phụ nữ Hà Nội nhảy dân vũ truyền thông điệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn
Phụ nữ có vai trò quan trọng trong thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Tham gia tất cả các khâu từ sản xuất, chế biến, kinh doanh đến tiêu dùng, hơn ai hết, phụ nữ sẽ là những tuyên truyền viên, giám sát viên trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thông qua màn đồng diễn nhảy dân vũ theo chủ đề "Rửa tay với xà phòng", các tiểu thương, phụ nữ tại Hà Nội muốn truyền thông điệp về việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

10 thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn khi nấu chín

10 thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn khi nấu chín
Một vài loại thực phẩm thường được dùng để ăn tươi sống nhưng nếu chế biến, mức độ dinh dưỡng sẽ tăng lên rất nhiều.
Xem thêm