Sính lễ quá lớn cùng yêu cầu oái oăm của mẹ chồng làm tôi lo lắng

Mỹ Hạnh
01/06/2023 - 19:33
Sính lễ quá lớn cùng yêu cầu oái oăm của mẹ chồng làm tôi lo lắng
Khi mẹ chồng nói về sính lễ, cả nhà tôi đều kinh ngạc nhìn nhau.

Chỉ còn một tháng nữa là tôi lên xe hoa về nhà chồng rồi. Nhưng bây giờ, tôi lại đang rối bời, suy tính nhiều chỉ vì sính lễ cưới quá lớn đến từ nhà chồng.

Yêu nhau 2 năm, tôi đến nhà Minh chơi vài lần nhưng không nghĩ bố mẹ anh ấy lại có của ăn của để đến thế. Bởi ngoài mảnh đất rộng thênh thang thì căn nhà họ đang ở cũng rất bình thường, đồ đạc trong nhà cũng không có gì nổi bật hay hiện đại. Thu nhập của gia đình anh chủ yếu trồng trọt từ 3 mảnh vườn cà phê, 1 mảnh vườn mía rất rộng. Minh nói bố mẹ có tính tiết kiệm, chỉ mua những gì đáng mua chứ không thích chi tiền linh tinh. Họ không muốn con trai có tính kiêu căng, ỷ lại, dựa dẫm vào tiền bạc của cha mẹ.

Sau khi đính hôn xong, mẹ chồng nói với tôi về chuyện xây nhà mới để tổ chức đám cưới cho rình rang. Bà đưa tôi xem bản vẽ. Thấy bản vẽ thôi, tôi đã ngạc nhiên vì căn nhà được thiết kế gồm 3 tầng, 5 phòng ngủ, 3 nhà vệ sinh. Phòng của vợ chồng tôi và của bố mẹ chồng sẽ tích hợp thêm nhà vệ sinh và diện tích căn nhà là gần 200m2. Minh còn tiết lộ xây căn nhà khoảng gần 1 năm sẽ xong với tổng chi phí hơn 3 tỷ đồng. Đó cũng là lý do khiến chuyện cưới hỏi của tôi bị hoãn lại sau lễ đính hôn đến 7 tháng trời.

Hôm qua, bố mẹ chồng lại đến nhà tôi bàn chuyện đám cưới. Ông bà nói sẽ tặng sính lễ rước dâu gồm 1 mảnh đất vườn đang trồng cà phê, 1 chiếc xe ô tô 900 triệu. Điều kiện là sau khi kết hôn, tôi phải nghỉ làm để chăm sóc gia đình, sinh liền 2 đứa cháu cho ông bà bởi chồng tôi là con một.

Nghe sính lễ, cả nhà tôi kinh ngạc nhìn nhau, không ai ngờ nhà Minh lại cưới vợ bằng số tài sản khổng lồ đến thế. Nhưng điều kiện kèm theo lại khiến tôi bối rối bởi tôi đang làm ở công ty nước ngoài, mức lương khoảng 20 triệu/tháng và đang có cơ hội thăng tiến. Nếu như nghỉ việc, chỉ sợ sau này khó tìm lại việc tốt như vậy, rồi lại bị chồng và nhà chồng coi thường. Mà nếu không thực hiện điều kiện trên, tôi cũng lo lắng chuyện đám cưới không thành. Tôi nên quyết định làm sao bây giờ?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm