• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Số dự án ở miền Tây tham gia cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp giảm do Covid-19

Đình Hưng 20/11/2021 - 17:13 (GMT+7)

Dự án mật hoa dừa Sokfarm - giải nhất năm 2020

Số lượng bài thi của khu vực đồng bằng sông Cửu Long tham gia cuộc thi dự án khởi nghiệp với chủ đề Nông nghiệp phát triển bền vững lần thứ 7 năm 2021 giảm đáng kể do ảnh hưởng của dịch bệnh bùng phát mạnh trong thời gian qua.

Từ ngày 22 đến 25/11, tại TPHCM sẽ diễn ta vòng bán kết 2 bảng A và B cuộc thi dự án khởi nghiệp với chủ đề Nông nghiệp phát triển bền vững lần thứ 7.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên chương trình được tổ chức bằng hình thức online và số ít dự án tại TPHCM thi trực tiếp.

Tại vòng thi này, 28 dự án ở bảng A gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp lần đầu tham gia cuộc thi đến từ 19 tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó, các địa phương có nhiều dự án nhất là Bắc Kạn, Lâm Đồng và TPHCM cùng có 3 dự án lọt vào vòng thi này.

Trong khi đó, Bến Tre và Đồng Tháp là những địa phương có số lượng dự án áp đảo ở nhiều mùa thi trước thì năm nay, lần lượt chỉ có hai và một dự án lọt vào vòng thi này. Số lượng bài thi của khu vực đồng bằng sông Cửu Long giảm đáng kể phần nào do ảnh hưởng của dịch bệnh bùng phát mạnh trong thời gian qua.

Số lượng dự án ở miền Tây tham gia cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp giảm do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Dự án tham gia cuộc thi dự án khởi nghiệp với chủ đề Nông nghiệp phát triển bền vững lần thứ 7

Với bảng B, 37 dự án tham gia từng đoạt giải thưởng cao tại cuộc thi dự án khởi nghiệp ở 6 mùa thi trước. Trong đó có những dự án đáng chú ý như Du lịch C2T (Bến Tre) - quán quân mùa thi 2018, bột rau sấy lạnh (TPHCM) - vô địch mùa thi 2019, mật hoa dừa Sokfarm - giải nhất năm 2020… và nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đang tham gia tại Phiên chợ Xanh - Tử tế. Với bảng thi này, các dự án tham gia phần thi kể những câu chuyện về quá trình kinh doanh trong những năm qua, nhất là trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Cuộc thi Dự án khởi nghiệp do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp tổ chức từ năm 2015 nhằm cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên nông thôn.

Bên cạnh đó, tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên Việt Nam trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển tài nguyên bản địa, hình thành các sản phẩm đặc trưng, tham gia hiệu quả chương trình "Mỗi xã một sản phẩm".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm