• Mới cập nhật:

Giáo dục

Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại

D.H 26/02/2021 - 18:42 (GMT+7)
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ tránh dịch Covid-19 từ sau Tết Nguyên đán đến nay.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, trước khi học sinh đi học trở lại, nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt,... trước khi cán bộ, giáo viên và học sinh trở lại. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu việc này phải hoàn thành trước ngày 1/3/2021.

Sở đề nghị các trường hướng dẫn và giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về quy trình phòng chống dịch để thực hiện khi trở lại trường qua hình thức trực tuyến.

Khi học sinh đi học trở lại, Sở đề nghị các gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non, giáo viên, nhân viên trước khi đến trường. Nếu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng. Học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.

Khi đến trường, phải thực hiện việc đo thân nhiệt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trước khi vào trường và lớp học.

Đối với cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương ổn định nền nếp dạy học ngay sau khi học sinh trở lại trường, từng bước nâng cao chất lượng dạy học sau thời gian nghỉ để phòng Covid-19.

Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cùng đó, tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo chương trình kế hoạch giáo dục của trường ngay khi học sinh trở lại. Đảm bảo thực hiện nghiêm túc và hoàn thành chương trình các môn học theo thời gian quy định của Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh việc thực hiện dạy và học bài mới theo kế hoạch giáo dục nhà trường, các trường cần tổ chức cho học sinh ôn tập, bổ sung củng cố kiến thức đã học qua internet; thực hiện việc kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, quan tâm tới các học sinh có học lực yếu; đưa ra các giải pháp phù hợp để hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập, góp phần nâng cao chất lượng học tập.    

Được biết, về thời gian cụ thể của học sinh quay trở lại trường, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều nay 26/2 đã có tờ trình với Thường trực Thành ủy xin ý kiến.

Theo Phó Chủ tịch UBND Hà Nội, Trưởng BCĐ Chử Xuân Dũng, đơn vị này đã trao đổi với Bộ GD&ĐT để phân luồng học sinh về mốc thời gian cho phù hợp, không đồng loạt cho tất cả học sinh quay trở lại cùng thời điểm.

"Có thể học sinh mầm non, phổ thông quay trở lại trước rồi đến các trường nghề, sau đó đến các sinh viên cao đẳng. Phân như vậy để làm tốt cho công tác kiểm soát" - ông Dũng nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm