• Mới cập nhật:

Giáo dục

Sở GD&ĐT Hà Nội rút văn bản đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ 25/10

D.H 19/10/2021 - 15:39 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Chiều 19/10, lãnh đạo sở GD&ĐT cho biết đơn vị này vừa rút văn bản đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 25/10.

Thông tin với báo chí, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết, ngày 18/10, Sở có văn bản về việc đề nghị UBND thành phố xem xét các phương án cho học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên, sau đó Sở đã rút văn bản này.

"Sở GD&ĐT vẫn đang tính toán, xây dựng các phương án cho học sinh đi học trở lại khi có thể và tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc chuẩn bị các công tác phòng chống dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường", ông Phạm Xuân Tiến cho hay.

Trước đó, Sở GD&ĐT đề xuất với UBND thành phố 4 phương án cho học sinh từng vùng, từng khối lớp trở lại trường học.

Trong đó, đơn vị này đề xuất chọn phương án 1. Theo phương án này, đối với 18 huyện và thị xã, học sinh sẽ học tại trường, gồm toàn bộ học sinh của các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Đối với 12 quận, học sinh các khối lớp 5, 6, lớp 9, 10, 11 và lớp 12 học tại trường. Học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 7 và 8 học trực tuyến tại nhà. Cấp học mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy. Thời gian thực hiện từ ngày 25/10.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm