Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chỉ đạo làm rõ việc nữ sinh lớp 4 bị "bỏ quên" trong nhà vệ sinh của trường

Đình Nguyên
06/01/2020 - 20:09
Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chỉ đạo làm rõ việc nữ sinh lớp 4 bị
Tối ngày 6/1, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương làm rõ sự việc đồng thời rút kinh nghiệm trong công tác quản lý học sinh.
Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chỉ đạo làm rõ việc nữ sinh lớp 4 bị "bỏ quên" trong nhà vệ sinh của trường - Ảnh 1.

Trường tiểu học Thanh Tùng, nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, vào sáng ngày 31/12/2019, tại Trường Tiểu học Thanh Tùng, huyện Thanh Chương (Nghệ An), sau giờ ra chơi, cô Trần Thị Loan vào lớp thì nghe một số học sinh báo lại em Lê Tú Q. "đi tiểu ướt quần". Sau khi giải thích với cả lớp, cô Loan đã cho em Q. tự đi về nhà thay quần.

Mặc dù không thấy em Q. quay lại lớp nhưng cô Loan vẫn không kiểm tra. Cô Loan phân trần, do bản thân nghĩ em Q. về nhà thay đồ rồi và ngại không lên học nữa nên không đi tìm em này.

Sự việc chỉ được phát hiện khi đã tan trường, thấy bảo vệ khóa cổng trường nhưng con gái vẫn chưa về nhà, anh C. (bố của em Q.) lo sợ con gái bị bắt cóc, mới vội chạy lên trường hỏi, tìm kiếm. Sau một lúc tìm kiếm, anh C. phát hiện con gái mình đang ngồi một mình trong nhà vệ sinh của trường.

Liên quan đến sự việc này, sau khi có phản ánh của gia đình học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương đã yêu cầu Trường Tiểu học Thanh Tùng tìm hiểu kỹ vấn đề. Đồng thời cần kịp thời chấn chỉnh hoạt động dạy học cũng như các vấn đề liên quan đến quản lý để đảm bảo an toàn cho học sinh theo các quy định, nội quy, quy chế và điều lệ trường học. Phòng Giáo dục và Đào tạo sau đó cũng đã có báo cáo chính thức gửi Sở Giáo dục và Đào tạo.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường và cô giáo chủ nhiệm cũng đã  đến gia đình động viên, thăm hỏi em học sinh và hiện nay em đã đi học ổn định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm