• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Ca sĩ Hải Băng: Cả chồng và mẹ đẻ đều nấu ăn ngon

Linh San 06/02/2021 - 09:00 (GMT+7)
"Chồng vào bếp nấu rồi ép em ăn... chứ em nào có muốn ăn", Hải Băng bày tỏ.

Hải Băng là bà mẹ đông con đảm đang trong việc chăm sóc con cái nhưng không quá xuất sắc trong việc nấu nướng. Nữ ca sĩ từng tâm sự việc tập tành nấu nướng. Tuy nhiên bù lại, cô lại có người chồng rất sành sỏi việc vào bếp. Từng khoe được chồng nấu ăn cho, mới đây Hải Băng lại tiếp tục làm chị em "ghen tị".

Chia sẻ hình ảnh bên bàn ăn với món mà ông xã Thành Đạt nấu, cựu thành viên nhóm Mây Trắng bày tỏ: "Cố ăn đi rồi lên quấn nóng (để giảm mỡ bụng - PV)... Chồng vào bếp nấu rồi ép em ăn, chứ em nào có muốn ăn". Bạn bè nhận xét "không ai sướng bằng" Hải Băng.

Hải Băng cười tươi rói bên món ăn chồng nấu.

Món ăn diễn viên Thành Đạt nấu nhìn đã thấy cầu kỳ, cho thấy độ khéo tay của anh.

Trước đây Hải Băng cũng thường xuyên khoe chồng nấu ăn rất "cừ".

Món ăn mà Thành Đạt nấu cho vợ chính là bún thang - một món đặc sản nổi tiếng của Hà Nội. Đó là món ăn mang hương vị tinh tế, thể hiện sự cầu kỳ, phong cách thanh nhã của ẩm thực của người Tràng An. Khi chế biến món ăn này, chồng Hải Băng đã chuẩn bị rất nhiều những nguyên liệu như thịt gà, giò lụa, trứng rán, hành khô, hành tươi, rau muống chẻ, giá đỗ và các loại rau sống...

Nhìn thành phẩm ông xã Hải Băng thực hiện xong vô cùng hấp dẫn. Có cả nước mắm ớt, tương ớt, tắc (quất) đi kèm. Sự pha trộn của rất nhiều hương liệu khác nhau sẽ tạo nên sự khác biệt độc đáo về màu sắc và hương vị so với món bún của các vùng miền khác.

Không chỉ có chồng vào bếp "chuyên nghiệp", Hải Băng cũng chia sẻ mẹ cô nấu ăn cũng ngon vô cùng. Thi thoảng cô lại bày tỏ: "Thèm đồ ngoại nấu quá". Trong những hình ảnh mới được nữ ca sĩ đăng tải, mẹ cô đang làm món bún ốc bò thơm ngon.

Hải Băng nhớ hình ảnh mẹ vào bếp.

Để làm món bún ốc, mẹ Hải Băng mua ốc sống về ngâm với ớt cho sạch nhớt rồi đem luộc, sau đó nhể cả mấy rổ đầy.

Ngoài ốc còn có các nguyên liệu như thịt bò, cà chua, xà lách, giá đỗ, hành lá...

Nồi nước dùng với màu sắc đẹp mắt.

Có cả móng giò cho thêm phần béo ngọt.

Tô bún ốc - bò - móng giò hấp dẫn đặc biệt hấp dẫn trong thời tiết se lạnh những ngày cuối năm.

Tham khảo cách làm bún thang Hà Nội như chồng Hải Băng từng thực hiện:

Nguyên liệu:

- Giò lụa 100 gr

- Xương ống heo 500 gr

- Gà ta 1 con

- Trứng vịt 2 quả

- Bún sợi nhỏ 1.5 kg

- Tôm sú 200 gr

- Tôm khô 100 gr

- Râu mực 3 cái (hoặc sá sùng)

- Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô

- Gia vị: Mắm tôm, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng

Cách chế biến:

- Sơ chế nguyên liệu

Giò lụa thái thành sợi thật nhỏ, để riêng.

Hành lá, rau răm đem nhặt rồi rửa sạch với nước và để ráo rồi đem thái nhỏ, để riêng.

Gừng rửa sạch, để ráo nước.

Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ, để riêng.

Củ cải khô ngâm nước ấm 30 phút cho nở ra rồi đem rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, bạn thái sợi thật nhỏ và trộn với 2 thìa giấm, 1 thìa đường trắng, trộn đều và để 30 phút cho củ cải thấm gia vị.

Nấm hương nhặt sạch cắt bỏ phần chân đen, rửa sạch, thái nhỏ.

Tôm khô nhặt bỏ bụi bẩn, để riêng.

Tôm sú cắt bỏ đầu, bỏ đuôi, bóc bỏ vỏ, tách bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm rồi đem rửa sạch. Cho tôm vào cối giã sơ qua rồi để riêng.

Đánh trứng vào bát, thêm chút hạt nêm vào, khuấy đều và để riêng.

Gà rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo.

- Sơ chế các nguyên liệu khác

Gừng đã rửa sạch đem nướng cho đến khi nào chín và có mùi thơm.

Tiếp đó, cho râu mực lên bếp nướng chín, đợi đến khi râu nguội, xé thành sợi nhỏ là được.

- Nấu nước dùng

Cho gà vào nồi luộc, đến khi sôi thì cho một chút gia vị 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối và hành khô, gừng đã nướng thơm vào, hạ nhỏ lửa để gà chín bên trong. Sau khi vớt ra để nguội, bạn dùng tay xé sợi vừa ăn và để riêng.

Xương lợn cho vào nồi đun sôi với nước, sau đó đổ hết nước đó đi, cho ra vào nước lạnh rửa sạch vụn xương. Sau đó đổ xương vào nồi nước luộc gà ninh nhừ (khoảng 2 – 3 tiếng) để làm nước dùng.

Khi nồi nước ninh xương đun được khoảng 50 phút đến 1 tiếng, thì cho râu mực nướng chín, tôm khô đã rang, nấm hương, 1 viên đường phèn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và chút nước mắm vào, khuấy đều.

Tiếp tục ninh thêm 1 hoặc 2 tiếng nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho hành lá và rau răm xắt nhỏ vào, rồi tắt bếp.

- Làm tôm ruốc và trứng

Cho tôm khô vào rang thơm rồi cho ra đĩa. Tiếp đó, cho chút dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, đến khi dầu nóng già thì cho tôm sú đã giã vào, thêm chút nước mắm rồi sao cho tôm chín, hơi khô lại thành ruốc tôm thì cho ra đĩa.

Cho bát trứng đã đánh vào rán sao cho thật mỏng. Đến khi chín cho trứng ra đĩa, đợi trứng nguội thì thái thành sợi nhỏ.

Hoàn thành

Bún đem chần qua với nước, xếp các loại nhân lên trên rồi chan nước dùng vào là xong. Nếu ai có thể ăn được mắm tôm thì bạn cho ½ thìa cafe mắm tôm lên trên.

Từ khóa: # Hải băng
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm