• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Sở LĐTB&XH TPHCM đề nghị sớm khởi tố và đưa ra xét xử công khai vụ đánh 2 thiếu niên trong trường học

Đinh Thu Hiền 07/04/2021 - 21:10 (GMT+7)

2 thiếu niên bị đánh trong trường THCS Nguyễn Văn Tố, Q.10, TPHCM. Ảnh cắt từ clip

Sở LĐTB&XH TPHCM đánh giá đây là vụ việc nghiêm trọng, vi phạm quyền trẻ em, nên đã đề nghị Công an Thành phố nhanh chóng điều tra, đưa vụ việc ra khởi tố.

Công văn số 10249/SLĐTBXH-TE&BGĐ của Sở LĐTB&XH TPHCM đã "đề nghị Công an Thành phố chỉ đạo Phòng CSĐT Công an thành phố khẩn trương thụ lý, điều tra, xác minh, làm rõ những người có liên quan đến hành vi bạo lực với 2 trẻ em xảy ra tại trường THCS Nguyễn Văn Tố, Q.10 để sớm đưa vụ việc ra khởi tố, xét xử theo quy định pháp luật".

Công văn của Sở LĐTB&XH TPHCM cũng thể hiện với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em, "Sở đề nghị Công an thành phố nghiên cứu, phối hợp với Tòa Gia đình và Người chưa thành niên trực thuộc Tòa án Nhân dân Thành phố và các đơn vị liên quan, đưa vụ án ra xét xử lưu động, công khai vì đây là vụ việc có tính chất, mức độ vi phạm nghiêm trọng đến quyền trẻ em, ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị đang làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn thành phố".

Sở LĐTB&XH TPHCM đề nghị sớm khởi tố và đưa ra xét xử công khai vụ đánh trẻ trong trường học - Ảnh 1.

Người đàn ông được cho là dân phòng khu phố đã có các hành vi đánh dã man 2 thiếu niên. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, Cục Trẻ em và Văn phòng UBND TPHCM cũng có công văn về việc xử lý vụ việc 2 trẻ bị đánh đập trong trường THCS Nguyễn Văn Tố, Q.10, TPHCM. Sự việc xảy ra vào lúc 23h10 ngày 31/3, Tổ Bảo vệ dân phố phường 14, Q.10 làm nhiệm vụ tuần tra, khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố (P.14, Q.10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập nên đến hỗ trợ bắt giữ, đưa 2 thiếu niên là N.P.H.T, sinh năm 2007 và N.D.T.A, sinh năm 2007, đều thường trú Q.10 vào phòng bảo vệ của nhà trường để chờ lực lượng Công an đến giải quyết. Tại đây, bảo vệ dân phố tên Q.H đã có hành vi đánh người như clip đăng tải trên mạng xã hội.

Công an phường 14, Q.10, đã làm việc với những người liên quan vụ việc trên; trong đó, N.P.H.T và N.D.T.A (có người giám hộ) khai nhận từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (Q.10) nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021.

N.P.H.T và N.D.T.A thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (N.P.H.T đột nhập 3 lần, N.D.T.A đột nhập 5 lần) vào Trường THCS Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

UBND P.14, Q.10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố Q.H. Hiện Công an Q. 10 đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ và xử lý.

"Hành vi của người đánh 2 thiếu niên hết sức dã man tại môi trường giáo dục nhưng biện pháp xử lý lại phi giáo dục gây bức xúc trong dư luận", luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và luật sư Đỗ Ngọc Thanh, Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM, cho PV Báo PNVN biết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm