• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Sở Y tế Thái Nguyên thông tin về việc một bác sĩ bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 17 tuổi

Nguyễn Long 29/04/2021 - 14:03 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình. Ảnh T.T.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết, đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình đình chỉ công tác của bác sĩ P. do liên quan đến việc bác sĩ này bị tố sàm sỡ bệnh nhân.

Ngày 29/4, trao đổi với PV Báo PNVN, ông Đặng Ngọc Huy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị này đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình, tạm thời không cho bác sĩ Đ.V.P. làm việc chuyên môn, do liên quan đến việc bác sĩ này bị tố sàm sở một nữ bệnh nhân.

"Hiện Công an huyện Phú Bình đang điều tra làm rõ. Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình đã tạm đình chỉ công việc của bác sĩ P. cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra thì sẽ có hình thức kỷ luật sau", ông Huy thông tin.

Trước đó, theo trình báo của ông T.V.C (44 tuổi, trú huyện Phú Bình, Thái Nguyên), trưa 31/3, con gái ông là T.H.L. (17 tuổi) bị đau bụng nên gia đình tới Bệnh viện Đa khoa Phú Bình để thăm khám.

Tại đây, L. được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp và đưa vào phòng mổ, ca mổ do bác sĩ Đ.V.P. thực hiện. Sau ca phẫu thuật, chị L. được đưa tới phòng tự chọn trong bệnh viện để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Khoảng 11h50 ngày 6/4, ông C. nhận được điện thoại cầu cứu của con gái về việc bị bác sĩ P. khống chế, sàm sỡ ngay tại phòng điều trị.

Chị L. kể lại, khoảng hơn 11h30 ngày 6/4, khi chị đang ngủ trưa thì bác sĩ P. tới hỏi thăm tình hình sức khỏe. Thời điểm này chỉ có bác sĩ P. và chị L. trong phòng bệnh. Sau khi hỏi thăm qua loa, bác sĩ P. ngồi lên giường rồi bất ngờ đè phần thân trên lên người chị L. đồng thời dùng tay trái xoa lưng, vuốt tóc rồi liên tục thơm vào má, trán chị L.

Sau khi đẩy được bác sĩ P. ra, chị L. chạy ra mở cửa rồi lớn tiếng đuổi bác sĩ ra ngoài. Đợi bác sĩ P. rời đi, chị L. gọi điện cầu cứu gia đình.

Nhận được thông tin, gia đình ông C. tức tốc tới bệnh viện. Tại đây, bác sĩ P. đã xin lỗi chị L. và gia đình, đồng thời nhận toàn bộ tội lỗi. Vài ngày sau đó, bác sĩ P. đã đến gặp gia đình ông C. để xin giải quyết bằng tình cảm. Tuy nhiên, sau đó bác sĩ P. lại đã cãi trắng, phủ nhận toàn bộ hành vi của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm