• Mới cập nhật:

Xã hội

Sóc Trăng hạn chế người dân ra đường do người tự về quê quá nhiều

Đình Hưng 03/10/2021 - 12:24 (GMT+7)

Rất nhiều người dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trở về quê trong những ngày qua - Ảnh: Đình Hưng

Ngày 3/10, ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy kiêm trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng - đã ký công văn kêu gọi người dân hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết.

Theo lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, hiện nay số lượng người dân Sóc Trăng từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương bằng các xe cá nhân quá nhiều, đa số chưa qua xét nghiệm sàng lọc nên tiềm ẩn nguy cơ rất cao lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch có hiệu quả, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu người dân hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết để tránh lây lan dịch bệnh.

Đối với người dân trở về từ các tỉnh, thành phố trong những ngày qua chưa thực hiện khai báo y tế thì khẩn trương đến ngay trạm y tế xã gần nhất để khai báo.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tạm ngưng việc cấp giấy đi đường cho người dân (trừ trường hợp đặc biệt) và các giấy đi đường đã cấp sẽ hết hạn giá trị sử dụng kể từ 9 giờ ngày 3/10.

Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm soát để kiểm soát việc đi lại của người dân và người trở về từ vùng có dịch.

Trong những ngày qua, đã có hàng ngàn người dân Sóc Trăng từ các tỉnh, thành phố tự về quê. Khi về địa phận Sóc Trăng, người dân được lực lượng chức năng hướng dẫn để khám sàng lọc, sau đó trở về địa phương để cách ly tập trung.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm