• Mới cập nhật:

Xã hội

Sôi nổi góp ý cho dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Hải Yến 16/10/2021 - 17:35 (GMT+7)

Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cảm ơn các thế hệ lãnh đạo Hội đã góp ý cho dự thảo văn kiện.

Ngày 16/10, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức buổi Tọa đàm "Những điểm mới trong dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII".

Toạ đàm diễn ra trực tiếp tại điểm cầu Hà Nội và trực tuyến tại điểm cầu TPHCM. Tại Toạ đàm, các điểm mới và vấn đề trọng tâm trong dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII được nêu ra và xin ý kiến đóng góp của các đại biểu.

Sôi nổi góp ý cho dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII - Ảnh 1.

Toạ đàm diễn ra trực tiếp tại điểm cầu Hà Nội và trực tuyến tại điểm cầu TPHCM

Cụ thể, về định hướng hoạt động Hội trong thời gian tới, dự kiến sẽ có 4 nhóm chỉ tiêu, gồm: nhóm chỉ tiêu về phát triển kinh tế; nhóm chỉ tiêu về văn hoá, xã hội, môi trường; Nhóm chỉ tiêu về xây dựng tổ chức Hội; và nhóm chỉ tiêu về tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị/phụ nữ tham chính.

Về phong trào thi đua và cuộc vận động, Hội LHPN Việt Nam dự kiến sẽ phát động 01 phong trào thi đua "Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới" và 01 Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam".

Bà Nguyễn Thị Thanh Hoà (bên trái), Nguyên Uỷ viên BCH TƯ Đảng khoá X, XI; Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khoá X, XI và Bà Nguyễn Thị Phương Minh (bên phải), Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khoá VII, VIII, IX; Uỷ viên BCH TƯ Hội khoá VI góp ý cho dự thảo văn kiện

Hội LHPN Việt Nam dự kiến 02 khâu đột phá. Đó là "Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội" và "Đồng hành xây dựng chi Hội, tổ phụ nữ vững mạnh"; 3 nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể: Hướng đến hội viên - nhân tố sống còn - liên quan đến chức năng đại diện của Hội; Tổ chức Hội: Là nhân tố chủ chốt để định hướng, tổ chức thực hiện thành công chức năng, nhiệm vụ của tổ chức; thực hiện tốt Trách nhiệm của Hội với Đảng, Nhà nước, xã hội. Điều lệ Hội cũng dự kiến sẽ bổ sung mới 02 điều và sửa đổi 16 Điều.

Tại buổi Toạ đàm, các đại biểu đã sôi nổi đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện. Các nội dung chủ yếu xoay quanh vấn đề như: Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội, công tác xây dựng và phát triển Hội vững mạnh, các giải pháp để thúc đẩy vai trò bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ và trẻ em, việc phát hành thẻ hội viên…

Bà Hoàng Thị Ái Nhiên (bên trái), Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam khoá X, XI, XII và bà Nguyễn Thị Tuyết (bên phải), Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khoá XI, XII; UV Đoàn Chủ tịch khoá IX, X, góp ý cho dự thảo văn kiện

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hà Thị Nga đã bày tỏ tình cảm, sự biết ơn đối với các thế hệ lãnh đạo Hội, những người đã đem hết tâm nguyện, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm đóng góp cho công tác Hội, cho sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam. "Chúng tôi luôn mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự đóng góp chân tình, thẳng thắn, những kinh nghiệm quý báu cùng sự quan tâm, động viên, khích lệ của các Cô, các chị, góp phần giúp tổ chức Hội ngày càng làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao" – Chủ tịch Hà Thị Nga nhấn mạnh.

Được biết, trong quá trình chuẩn bị văn kiện Đại hội Phụ nữ toàn quốc XIII, Hội LHPN Việt Nam đã "đặt hàng" các đơn vị nghiên cứu, các ban chuyên môn thực hiện nhiều nghiên cứu, nhiều đề tài khoa học về các vấn đề mới, dự báo tác động tới phong trào phụ nữ và hoạt động Hội thời gian tới cũng như những nội dung là "điểm nghẽn", vướng mắc đối với hoạt động Hội thời gian qua.

Năm 2020, sau quá trình nghiên cứu, Hội đã ban hành Chiến lược phát triển Hội LHPN Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Đây là căn cứ rất quan trọng để xây dựng các văn kiện Đại hội khoá XIII cũng như trong các khoá tiếp theo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm