• Mới cập nhật:

Giáo dục

Sử dụng chiêu bài “ủng hộ nữ quyền” để quan hệ tình dục với nhiều fan, giáo sư triết học bị đình chỉ dạy

N.A 24/07/2021 - 13:12 (GMT+7)
Mới đây, giáo sư Zhou Xuanyi ở khoa Triết học của trường Đại học Vũ Hán, Trung Quốc đã bị cáo buộc sử dụng chiêu bài ủng hộ nữ quyền của mình để quyến rũ phụ nữ.

Một phụ nữ có tên là Tan đã lên tiếng tố cáo giáo sư Zhou có quan hệ với một số phụ nữ trong khi vẫn có bạn gái trong suốt 3 năm và cô Tan gọi hành vi này là "vô liêm sỉ". Theo cô Tan, giáo sư Zhou không còn độc thân khi cả hai bắt đầu hẹn hò. Tuy nhiên, sau đó, cô đã phát hiện ra vị giáo sư này cũng bí mật giao tiếp với một số phụ nữ khác.

Cô Tan đã viết trên mạng xã hội Weibo rằng: "Rất nhiều cô gái trong đó có tôi đã trở thành fan của anh ta bởi những phát biểu ủng hộ nữ giới. Tôi đã rơi vào cái bẫy của một con cáo già vì những bài phát biểu hào nhoáng, lãng mạn của anh ta chỉ có mục đích để tìm "của lạ" mà thôi".

Hiện tại, Ban lãnh đạo của trường Đại học Vũ Hán đã đình chỉ công việc của giáo sư Zhou vì vụ bê bối này. Theo đại diện của trường Đại học Vũ Hán, giáo sư Zhou đã "vi phạm" các quy định của trường mà không giải thích chi tiết. Trường Đại học Vũ Hán không chỉ đình chỉ các lớp học mà vị giáo sư triết học này đang đứng lớp, mà còn không cho phép Zhou tham gia vào công tác đánh giá tuyển dụng nghiên cứu sinh.

Sử dụng chiêu bài “ủng hộ nữ quyền” để quan hệ tình dục với nhiều fan, giáo sư triết học bị đình chỉ dạy - Ảnh 1.

Ở Trung Quốc, giáo sư Zhou khá nổi tiếng với những bài phát biểu về bình đẳng giới. Ảnh: Sixth Tone

Ở Trung Quốc, giáo sư Zhou khá nổi tiếng với những bài phát biểu về bình đẳng giới. Năm 2015, giáo sư Zhou đã từng tham gia chương trình tranh luận trực tuyến "I Can I BB", nơi anh thu phục khán giả bằng những bài phát biểu đồng cảm với phụ nữ. Kể từ đó, giáo sư Zhou đã phát triển một lượng người hâm mộ theo dõi trực tuyến, với gần 1,5 triệu người theo dõi chỉ riêng trên Weibo.

Cô Tan cũng cáo buộc giáo sư Zhou đã sử dụng chiêu bài "ủng hộ nữ quyền" của mình để lôi kéo các "fan" nữ vào các mối quan hệ tình ái. Cô nói thêm rằng, cô cảm thấy giáo sư Zhou coi cô như một công cụ tình dục và cô rất thất vọng về thần tượng bảo vệ nữ quyền của mình.

Trong những năm gần đây, ở Trung Quốc có ngày càng nhiều đàn ông lên tiếng ủng hộ nữ quyền. Tuy nhiên, đã có những người sử dụng chiêu trò này để thực hiện những hành vi thiếu tôn trọng phụ nữ.

Tháng 5/2021, một phụ nữ đã tố cáo ông Dengaiaiai - một nhân vật ủng hộ nữ quyền - về việc ông này quay một đoạn băng sex mà không được sự cho phép của cô. Sau đó, ông Dengaiaiai đã phải xin lỗi "vì làm tổn thương cảm xúc của người phụ nữ".

Bà Li Jun, một học giả về nữ quyền khi bàn về trường hợp của giáo sư Zhou đã nói rằng, phụ nữ không nên chọn bạn trai dựa trên những phát ngôn của anh ta về nữ quyền.

Bà Li Jun phát biểu: "Có lẽ những tuyên bố về nữ quyền như vậy không phải là sự đảm bảo cho tính cách của đối phương, đặc biệt là vào thời điểm mà phong trào nữ quyền đang rất phổ biến như hiện nay. Trên thực tế, không có lời nói của ai là đảm bảo cho đạo đức của họ".

Sử dụng chiêu bài “ủng hộ nữ quyền” để quan hệ tình dục với nhiều fan, giáo sư triết học bị đình chỉ dạy - Ảnh 2.

Một cô gái mà giáo sư Zhou Xuanyi bị bắt gặp đi cùng. Ảnh: Sixth Tone

Tuy nhiên, bà Chen Yaya - một nhà nghiên cứu về giới tại Học viện Khoa học xã hội Thượng Hải cho rằng quyết định đình chỉ công việc với giáo sư Zhou của trường Đại học Vũ Hán là "hơi nặng".

"Mặc dù giáo sư Zhou Xuanyi có những vấn đề liên quan tới hành vi đạo đức sai trái, nhưng điều này không liên quan trực tiếp đến công việc giảng dạy của anh ta. Hình phạt của trường không hẳn là một điều tốt vì đó là dấu hiệu của việc bêu xấu các mối quan hệ thân mật khác được coi là trái quy định", bà Chen Yaya nói.

Năm 2019, trường Đại học Bắc Kinh đã từng sa thải một Phó Giáo sư vì "vi phạm đạo đức giảng dạy" sau khi một phụ nữ tố cáo anh ta lăng nhăng - quan hệ với 9 người phụ nữ cùng lúc trong quãng thời gian 3 tháng.

Nguồn: Theo Sixth Tone
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm