• Mới cập nhật:
Tags:

sử dụng hóa chất

Hiện tượng “rau hai luống, lợn hai chuồng” đã giảm hẳn

Hiện tượng “rau hai luống, lợn hai chuồng” đã giảm hẳn
Chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, vấn đề nóng, bức xúc về thực phẩm không an toàn đã hạ nhiệt. Hiện tượng “lợn hai chuồng, rau hai luống” đã giảm hẳn.

Thịt bò thối... tươi rói nhờ hóa chất

Thịt bò thối... tươi rói nhờ hóa chất
Chỉ với một lượng nhỏ hóa chất, trong thời gian ngắn, những miếng thịt bò hôi thối đã có màu tươi mới như vừa mới giết mổ, ruồi nhặng cũng không còn bu vào.

‘Phù phép’ 1 tấn thịt trâu Ấn Độ thành thịt bò

‘Phù phép’ 1 tấn thịt trâu Ấn Độ thành thịt bò
1.045 kg thịt trâu Ấn Độ đang được ngâm trong các chậu nước lớn và trong tủ lạnh được chuẩn bị để “phù phép” thành thịt bò bán ra thị trường đã bị cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ.

Bắt quả tang một cơ sở dùng hóa chất không rõ nguồn gốc sản xuất đũa

Bắt quả tang một cơ sở dùng hóa chất không rõ nguồn gốc sản xuất đũa
Cơ sở sản xuất đũa và nguyên liệu giấy của ông Cao Anh Khoa (xã Thạch Giám, huyện Tương Dương, Nghệ An), đã dùng một số hóa chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ để sản xuất đũa tre dùng một lần.

Hoang mang vì thịt heo luộc để qua đêm chuyển màu hồng

Hoang mang vì thịt heo luộc để qua đêm chuyển màu hồng
Chỉ sau một đêm, phần thịt luộc còn dư từ chiều hôm qua bỗng chuyển sang màu hồng. Sự việc đang khiến cho nhiều người tiêu dùng cảm thấy hết sức lo lắng.

Kinh hãi ruốc biển Phú Yên được “làm đẹp” bằng hóa chất

Kinh hãi ruốc biển Phú Yên được “làm đẹp” bằng hóa chất
Những con ruốc còn tươi nguyên có màu trắng sữa, sau khi lên bờ liền đổi sang màu đỏ au khi được tưới và ngâm hóa chất.

Phát hoảng vì cơm để suốt 3 ngày không thiu

Phát hoảng vì cơm để suốt 3 ngày không thiu
Phát hiện nồi cơm được nấu từ chỗ gạo mới mua không có mùi thơm, không dẻo, chị Trang (quận Thủ Đức, TPHCM) nghi ngờ nên chủ động để nguyên phần cơm dư trên bếp, kết quả sau 3 ngày cơm vẫn không ôi thiu!