• Mới cập nhật:

Xã hội

Sư thầy, phật tử “vùng xanh” ủng hộ hơn 8 tấn nông sản cho người dân “vùng đỏ” Hà Nội

Trường Hùng 13/09/2021 - 07:34 (GMT+7)

Đại đức Thích Quảng Tuyền, Trụ trì chùa Kim Linh (huyện Bình Giang, Hải Dương) cùng các phật tử ủng hộ nông sản cho người dân "vùng đỏ" Hà Nội

Trước những nỗi gian khó của người dân thuộc “vùng đỏ” ở Thủ đô Hà Nội, sư thầy các chùa trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã kêu gọi, vận động các phật tử, bà con nhân dân ủng hộ trên 8 tấn nông sản.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, 15 đơn vị hành chính (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông…) của Hà Nội – khu vực trung tâm với mật độ dân cư cao được quy định thuộc "vùng đỏ". Việc tiếp tục thực hiện giãn các xã hội sau thời gian một tháng đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của các tầng lớp nhân dân, trong đó đặc biệt về vấn đề lương thực, thực phẩm.

Nắm bắt tình hình này, ngày 7/9, sư trụ trì chùa Kim Linh (huyện Bình Giang), chùa Hoa Dương (huyện Thanh Miện), chùa Tâm Đức đã kêu gọi, vận động phật tử và bà con nhân dân trên địa bàn ủng hộ nông sản cho người dân thuộc các "vùng đỏ" trên địa bàn TP Hà Nội.

Đại đức Thích Quảng Tuyền, Trụ trì chùa Kim Linh chia sẻ, "Mỗi sản phẩm nông sản này tuy nhỏ bé nhưng đều ẩn chứa tấm lòng của nhà chùa, của các quý phật tử cùng bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương gửi tới những người đang chịu cảnh khó khăn bởi dịch bệnh".

Sư thầy, phật tử “vùng xanh” ủng hộ hơn 8 tấn nông sản cho người dân “vùng đỏ” Hà Nội - Ảnh 1.

Các loại nông sản bà con "vùng xanh" ủng hộ "vùng đỏ" Hà Nội

Chỉ chưa đầy 5 ngày kể từ khi kêu gọi, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo phật tử, các tầng lớp nhân dân với hơn 8 tấn nông sản gồm gạo, rau quả.

Đến chiều 12/9, số nhu yếu phẩm này đã vận chuyển tới Hà Nội hỗ trợ cho các bệnh viện, cư dân các chung cư, người lao động tự do. Trong đó có các bộ, nhân viên, người lao động ở Bệnh viện E với số lượng nông sản nhận được gần 1 tấn.

"Chúng tôi vô cảm kích trước sự sẻ chia của các nhà chùa, quý tăng ni, phật tử ở Hải Dương. Số nông sản này sẽ được bệnh viện trao tặng cho đoàn y, bác sĩ gồm hơn 50 người tham gia chống dịch ở TP HCM vừa trở về. Đây là món quà ý nghĩa, động viên anh chị em tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ sau khi trở về đoàn tụ cùng với gia đình", Bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Trưởng phòng Công tác - Xã hội, Bệnh viện E bày tỏ.

Sư thầy, phật tử “vùng xanh” ủng hộ hơn 8 tấn nông sản cho người dân “vùng đỏ” Hà Nội - Ảnh 2.

Ông Đỗ Trọng Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa tiếp nhận nông sản các sư thầy, phật tử ủng hộ

Chiều cùng ngày, một phần số nông sản trên đã được trao cho người dân trên địa bàn phường Quang Trung, quận Đống Đa). Ông Đỗ Trọng Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa, đại diện đơn vị cho biết, "Sự chung tay giúp đỡ nói riêng này của các thầy, quý phật tử… đã giúp bà con nhân dân trên địa bàn quận phần nào vơi đi những khó khăn trong tình hình dịch bệnh căng thẳng".

Cùng với đó, trong thời gian qua, quận Đống Đa đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, nhân dân trong và ngoài địa bàn thành phố. Đây cũng là sự động viên, chia sẻ rất lớn giúp địa phương đảm bảo an sinh xã hội, đăc biệt đối với các hộ dân thuộc diện cách ly ở phường Văn Miếu và phường Văn Chương.

Ngoài các các đơn vị trên, nông sản của các nhà chùa, phật tử còn được trao tới người lao động tự do trên địa bàn phường Mễ Trì, Trung Văn (quận Nam Từ Liêm), Thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm)...

Sư thầy, phật tử “vùng xanh” ủng hộ hơn 8 tấn nông sản cho người dân “vùng đỏ” Hà Nội


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm