"Sự ủng hộ, đồng hành của bạn bè quốc tế với phụ nữ Việt Nam ở giai đoạn lịch sử nào cũng quý giá"

Hải Yến - Ảnh: Tuấn Dũng
01/04/2022 - 11:39
"Sự ủng hộ, đồng hành của bạn bè quốc tế với phụ nữ Việt Nam ở giai đoạn lịch sử nào cũng quý giá"

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại buổi gặp mặt đối tác "Chung tay vì sự tiến bộ của phụ nữ và phát triển bền vững" sáng 1/4

Đó là khẳng định của Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tại buổi gặp mặt đối tác "Chung tay vì sự tiến bộ của phụ nữ và phát triển bền vững" vào ngày 1/4.

Nhằm tri ân sự ủng hộ, hỗ trợ quý báu của bạn bè quốc tế, đồng thời thông tin về Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII cùng các định hướng lớn của Hội trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, sáng nay (1/4), Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt đối tác "Chung tay vì sự tiến bộ của phụ nữ và phát triển bền vững" tại Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt, Bát Tràng, Hà Nội.

"Sự ủng hộ, đồng hành của bạn bè quốc tế với phụ nữ Việt Nam ở giai đoạn lịch sử nào cũng quý giá" - Ảnh 1.

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại buổi gặp mặt đối tác "Chung tay vì sự tiến bộ của phụ nữ và phát triển bền vững" sáng 1/4

Tham gia buổi gặp mặt có các đại biểu gồm: Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, đại diện các cơ quan, bộ, ngành, các Đại sứ, Trưởng đại diện các cơ quan Liên hợp quốc và tổ chức quốc tế, đại diện các Đại sứ quán, cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, tổ chức phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài, các tập đoàn và doanh nghiệp tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga khẳng định: Hội LHPN Việt Nam vô cùng trân trọng và cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của bạn bè quốc tế, các đối tác, các bộ, ngành, địa phương đã gửi thư, gửi hoa chúc mừng Đại hội và hơn thế nữa, đã tin tưởng, đồng hành với Hội trong suốt hành trình hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong nhiệm kỳ XII cũng như trong nhiều năm qua.

"Sự ủng hộ, đồng hành của bạn bè quốc tế với phụ nữ Việt Nam ở giai đoạn lịch sử nào cũng quý giá" - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi gặp mặt

"Sự ủng hộ, đồng hành của bạn bè quốc tế đối với phụ nữ Việt Nam ở giai đoạn lịch sử nào cũng đều vô cùng quý giá và có ý nghĩa, nhất là trong thời kỳ hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay", Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh.

Chủ tịch Hà Thị Nga cho biết, Hội LHPN Việt Nam rất mong được lắng nghe các nhận xét, góp ý, dự định của các bạn để cùng hợp tác hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương đã thông tin kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và một số định hướng nhiệm kỳ 2022-2027 đồng thời đề xuất một số lĩnh vực hợp tác trong thời gian tới.

"Sự ủng hộ, đồng hành của bạn bè quốc tế với phụ nữ Việt Nam ở giai đoạn lịch sử nào cũng quý giá" - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương thông tin kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và một số định hướng nhiệm kỳ 2022-2027 đồng thời đề xuất một số lĩnh vực hợp tác trong thời gian tới

Tại cuộc gặp mặt, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm liên quan đến phụ nữ, bình đẳng giới, đặc biệt về xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em bao gồm cả an sinh xã hội và nâng cao quyền năng kinh tế; tham gia xây dựng, giám sát phản biện xã hội dự thảo văn bản pháp luật; thúc đẩy phụ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý; nâng cao năng lực chuyển đổi số cho cán bộ Hội; triển khai Nghị quyết hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế...

"Sự ủng hộ, đồng hành của bạn bè quốc tế với phụ nữ Việt Nam ở giai đoạn lịch sử nào cũng quý giá" - Ảnh 4.

Các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm liên quan đến phụ nữ, bình đẳng giới đặc biệt về xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII - một sự kiện chính trị quan trọng đã diễn ra từ ngày 9 đến 11/3/2022 và thành công tốt đẹp. Đại hội đã tổng kết, đánh giá phong trào phụ nữ và kết quả hoạt động Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022; kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XII; đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhiệm kỳ vừa qua, phụ nữ Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Đời sống vật chất, tinh thần và vị thế của phụ nữ được cải thiện. Công tác phụ nữ và bình đẳng giới đạt được nhiều kết quả, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong các chương trình, sáng kiến vì sự phát triển của phụ nữ, vì bình đẳng giới, Hội luôn có sự đồng hành của các đối tác, bạn bè quốc tế, nhất là khi phải đối mặt với những thách thức chưa từng có do đại dịch COVID-19 trong hơn 2 năm qua và thiên tai bão lũ do biến đổi khí hậu. Trong nhiệm kỳ, qua TƯ Hội, các đối tác quốc tế đã hỗ trợ 9,1 triệu đô la Mỹ góp phần thực hiện các hoạt động Hội và nâng cao năng lực cho cán bộ Hội. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, Hội ban hành Nghị quyết Hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế đến năm 2030 nhằm góp phần nâng cao nhận thức, năng lực hội nhập của phụ nữ, đóng góp vào phát triển bền vững và hội nhập chung của đất nước.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm