• Mới cập nhật:

Xã hội

Sữa Cô Gái Hà Lan tiếp tục ủng hộ tiền và sản phẩm trị giá 2 tỷ đồng để phòng chống dịch Covid-19

M.Trang 24/03/2020 - 10:14 (GMT+7)
Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 20/3, ông Trần Vũ Hoài - Giám đốc Đối ngoại Công ty FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan) - đã trao cho ông Hầu A Lềnh - Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban TƯ MTTQVN, Trưởng Ban Cứu trợ TƯ, gói hỗ trợ 2 tỷ đồng (bao gồm 1 tỷ đồng tiền mặt và 1 tỷ đồng sản phẩm sữa Cô Gái Hà Lan).

Ông Trần Vũ Hoài đã dành thời gian chia sẻ với PNVN về tấm lòng chung tay sẻ chia của tất cả cán bộ, nhân viên Công ty FrieslandCampina Việt Nam.

PV: Thông qua việc phối hợp cùng Ủy ban TƯ MTTQVN trao tặng những phần quà hỗ trợ chống Covid-19, công ty muốn gửi gắm điều gì?

Ông Trần Vũ Hoài: Nói đến phòng, chống dịch Covid-19, chúng ta phải nói đến nỗ lực của toàn dân khi bệnh dịch còn kéo dài. Có 2 yếu tố rất quan trọng mà tôi muốn nhấn mạnh, đó là niềm tin và sự hợp tác, chung tay. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng chính phủ Việt Nam trong thời gian vừa qua đã có những biện pháp rất tốt để kiểm soát, kiềm chế được dịch bệnh. Chúng ta phải chung tay vì đây là nhiệm vụ của cả nước, của tất cả mọi doanh nghiệp, tổ chức, mọi cá nhân chứ không phải chỉ là nhiệm vụ của nhà nước hay chính phủ.

Là một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam, bên cạnh việc nỗ lực sản xuất ra những sản phẩm an toàn và chất lượng, FrieslandCampina Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện trách nhiệm với cộng đồng trong các hoạt động đóng góp xã hội. Vì thế, chúng tôi rất vui mừng vì đã có cơ hội để đóng góp phần nhỏ bé của mình vào nỗ lực chung phòng chống dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi "tương thân tương ái", "chống dịch như chống giặc" của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Chúng tôi đã quyết định tài trợ 2 tỷ đồng bằng tiền mặt cũng như bằng hiện vật để các tổ chức cũng như các đơn vị có thêm nguồn lực để chống đại dịch này.

Chúng tôi mong ước trong thời gian sớm nhất, Việt Nam cùng các quốc gia trên thế giới tìm ra giải pháp hữu hiệu dập tắt dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên, khỏe mạnh cho người dân.

Sữa Cô Gái Hà Lan tiếp tục ủng hộ tiền và sản phẩm trị giá 2 tỷ đồng để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Trần Vũ Hoài (thứ 2 từ trái sang) - Giám đốc Đối ngoại công ty FrieslandCampina Việt Nam - trao phần đóng góp cho ông Hầu A Lềnh - Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban TƯ MTTQVN, Trưởng Ban Cứu trợ TƯ

PV:  Ngoài chương trình ủng hộ Ủy ban TƯ MTTQVN lần này, thời gian vừa qua công ty còn tổ chức những hoạt động nào để chung tay vì cộng đồng, phòng chống dịch bệnh Covid-19?

Ông Trần Vũ Hoài: Tháng trước, FrieslandCampina Việt Nam đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng gần 15.000 hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan cho đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, những người đang trực tiếp ứng phó với dịch Covid-19. Bên cạnh đó, công ty cũng trao gần 50.000 hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan và 30 thùng xà phòng rửa tay cho người dân trong vùng cách ly của tỉnh Vĩnh Phúc. Tổng trị giá các phần quà tặng lên đến 330 triệu đồng.

Thông qua hoạt động nhân văn này, FrieslandCampina Việt Nam mong muốn góp phần bổ sung chất dinh dưỡng kịp thời, giúp tăng cường sức khỏe cho người dân và đội ngũ y tế tại khu vực khó khăn này.

Sữa Cô Gái Hà Lan tiếp tục ủng hộ tiền và sản phẩm trị giá 2 tỷ đồng để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Nhân viên FrieslandCampina Việt Nam trao tặng sữa cho Bệnh viện nhiệt đới Trung ương trong tháng 2 vừa qua

PV: - Cùng với trao quà tặng, chung tay vì cộng đồng, thời gian này, FrieslandCampina Việt Nam đã chủ động triển khai các biện pháp như thế nào để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc, các cơ sở sản xuất của đơn vị?

Ông Trần Vũ Hoài:  Chúng tôi luôn coi việc mỗi một cá nhân trong công ty hợp tác đối với chính quyền để thực hiện được tốt nhất những quy định bảo vệ sức khỏe cũng như phòng chống dịch là một điều đặc biệt quan trọng. Chính vì thế, ngay tại công ty, chúng tôi tuân thủ chặt chẽ mọi quy tắc, quy định về bảo vệ sức khỏe, về an toàn cho nhân viên của mình.

PV: - Xin ông chia sẻ những việc làm ý nghĩa của công ty trong hỗ trợ phụ nữ và trẻ em, những đối tượng yếu thế trong thời gian qua?

Ông Trần Vũ Hoài: FrieslandCampina Việt Nam cam kết quan tâm phát triển các chương trình trách nhiệm xã hội liên quan đến phát triển ngành sữa, các chương trình phát triển trẻ em, phụ nữ ở khía cạnh dinh dưỡng và cải thiện đời sống kinh tế. Mừng năm mới Canh Tý, công ty đã hỗ trợ hơn 1.700 thùng sữa trị giá khoảng 500 triệu đồng để làm quà Tết cho gần các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 13 tỉnh/thành. FrieslandCampina Việt Nam cũng đã đồng hành cùng Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai chương trình "Tết Yêu Thương" đến các gia đình nghèo tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, với 500 thùng sữa, giá trị khoảng 150 triệu đồng.

Ngay trong thời gian khó khăn vì dịch bệnh này, phụ nữ và trẻ em tiếp tục là đối tượng ưu tiên hàng đầu của FrieslandCampina Việt Nam. Cam kết và tinh thần trách nhiệm xã hội ấy sẽ được tiếp tục lan tỏa sâu rộng, trở thành một nét văn hóa của doanh nghiệp.

PV: Trân trọng cảm ơn ông!

Ủy ban TƯ MTTQVN tiếp nhận ủng hộ từ FrieslandCampina Việt Nam và các đơn vị

Nguồn: FSV
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm