• Mới cập nhật:

Khỏe

Sức khỏe bé gái 3 tháng tuổi bị nhiễm virus Covid-19 hiện ra sao?

Linh Trần 16/02/2020 - 18:37 (GMT+7)
Hiện tại, bé N.G.L không ho, không sốt, bú tốt, sức khỏe ổn định và được điều trị trong phòng cách ly. Mẹ của bé đi cùng để chăm con cũng có sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Theo Bộ Y tế, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 16 trường hợp nhiễm virus corona (Covid-19), trong đó trường hợp nhỏ tuổi nhất mới 3 tháng tuổi. Đó là bé gái N.G.L (3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Bé bị lây từ bà ngoại, khi mẹ cho bé đến nhà bà chơi Tết. Còn bà ngoại bị nhiễm bệnh do con gái đi từ vùng ổ dịch Vũ Hán (Trung Quốc) trở về và được xác định nhiễm bệnh.

Sau khi xác định bà ngoại bé nhiễm bệnh, bé và mẹ được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Từ khi bé được xác định nhiễm virus Covid-19, bé tiếp tục được theo dõi tại đây.

PGS. Trần Minh Điển, Phó giám đốc BV Nhi TƯ, cho biết, sau khi được cách ly tại Vĩnh Phúc, ngày 13/2, bé.N.G.L. đã được chuyển xuống  phòng cách ly thuộc Trung tâm y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em (BV Nhi TƯ) để theo dõi, điều trị.

Sức khỏe bé 3 tháng tuổi bị nhiễm virus covid-19 hiện ra sao? - Ảnh 1.

Hình ảnh bệnh nhi 3 tháng tuổi bị nhiễm virus covid-19 được cách ly, điều trị

Hiện tại, bé không ho, không sốt, bú tốt, sức khoẻ ổn định và được điều trị trong phòng cách ly. Mẹ của bé đi cùng để chăm con cũng có sức khoẻ hoàn toàn bình thường.

PGS. Trần Minh Điển cũng cho biết, để ngăn chặn, cách ly những trường hợp nghi nhiễm virus Covid-19, BV đã chuẩn bị từ 20-40 giường bệnh với đầy đủ thiết bị, máy móc để theo dõi. Trước khi bé N.G.L. được chuyển đến, BV đã cách ly 11 trường hợp khác nhưng không ai nhiễm bệnh. Bé L. là trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus được điều trị tại BV.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 17h30 ngày 16/2, thế giới đã ghi nhận 69.276 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 1.669 trường hợp tử vong. Tại Trung Quốc, số trường hợp mắc ghi nhận là 68.507, tại 31/31 tỉnh, thành phố và các quốc gia khác ghi nhận 769 trường hợp mắc.

Sức khỏe bé 3 tháng tuổi bị nhiễm virus covid-19 hiện ra sao? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tại Việt Nam, tính đến ngày 16/2 có 16 trường hợp mắc, trong đó 7 ca đã được điều trị khỏi và xuất viện. Số còn lại đang tiếp tục được cách ly, điều trị. Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn đến nay là 1.094, trong đó 16 mẫu dương tính và 1.078 mẫu âm tính.

Tổ công tác thường trực phòng chống dịch của Bộ Y tế (thường trực Ban chỉ đạo quốc gia) tiếp tục hỗ trợ các cơ quan chức năng tại tỉnh Vĩnh Phúc triển khai vùng kiểm soát dịch bệnh tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) cũng như việc giám sát, cách ly và điều trị các trường hợp mắc, nghi ngờ mắc trên toàn tỉnh. Bộ Y tế đã trình dự thảo Công văn của Ban chỉ đạo quốc gia đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc triển khai các biển pháp khoanh vùng, xử lý ổ dịch tại các xã theo mức độ lây lan của dịch bệnh. Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam đặt tại Cục Y tế dự phòng đã tiến hành giao ban với các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur để chỉ đạo các hoạt động giám sát dịch bệnh và đảm bảo công tác xét nghiệm được tiến hành kịp thời, hiệu quả.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm