• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Tác giả bộ truyện "Harry Potter" phát hành tiểu thuyết online miễn phí cho trẻ em

Kim Ngọc (dịch) 02/06/2020 - 21:56 (GMT+7)

Nhà văn người Anh J.K.Rowling và tiểu thuyết "The Ickabog" phát hành online

Nhà văn người Anh J.K.Rowling, tác giả bộ truyện "Harry Potter", vừa phát hành chương đầu tiên của cuốn tiểu thuyết mang tên "The Ickabog" trên internet miễn phí cho độc giả. Đây là cách đáp ứng nhu cầu giải trí cho trẻ em trong thời gian cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

Chương đầu cuốn tiểu thuyết được phát hành ngày 26/5/2020. Đây là câu chuyện về giá trị của sự thật và hậu quả của lạm dụng quyền lực. Nội dung xoay quanh tin đồn về một con quái vật hung dữ, ăn thịt trẻ em với sức mạnh phi thường, sống ở mũi phía Bắc của một vùng đất tưởng tượng có tên là Cornucopia.

Trên mạng xã hội Twitter, Rowling nhấn mạnh cuốn tiểu thuyết này không phải là phần ngoại truyện của Harry Potter và chia sẻ rằng việc đăng tải toàn bộ tác phẩm sẽ hoàn thành vào ngày 10/7. Sau đó, nó sẽ được xuất bản dưới dạng sách in, ebook (sách điện tử) và audiobook (sách nói) vào tháng 11. Tất cả tiền bản quyền của quyển sách sẽ được quyên góp để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Rowling đã có ý tưởng cho The Ickabog khi cô đang viết Harry Potter và dự định sẽ cho xuất bản The Ickabog sau Harry Potter And The Deathly Hallows (Harry Potter và Bảo bối tử thần) – quyển cuối cùng trong bộ truyện Potter. Tuy nhiên, thay vì vậy cô tiếp tục viết tiểu thuyết dành cho người lớn dưới bút danh Robert Galbraith, gồm The Casual Vacancy (Khoảng trống) và The Cuckoo's Calling (Con chim khát tổ).

Tác giả bộ truyện "Harry Potter" phát hành tiểu thuyết online miễn phí cho trẻ em - Ảnh 1.

Theo Rowling, cô đã quyết định tạm dừng viết truyện trẻ em một thời gian và giữ bản thảo đầu tiên của The Ickabog trên gác mái của mình trong nhiều năm. Gần đây cô đã viết lại một phần của quyển tiểu thuyết này.

"Tôi không có ý định liên hệ The Ickabog với bất kì điều gì đang xảy ra trên thế giới lúc này vì ý tưởng viết nó đã đến với tôi trong hơn một thập kỷ trước. Các chủ đề như thế này luôn có sức hấp dẫn và có thể áp dụng cho bất kỳ thời đại hoặc bất kỳ quốc gia nào", Rowling chia sẻ.

Ngoài ra, Rowling cũng tổ chức một cuộc thi trực tuyến trên Twitter kêu gọi trẻ em từ khắp nơi trên thế giới vẽ tranh minh họa cho The Ickabog. Các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được các nhà xuất bản lựa chọn cho phiên bản sách giấy.

Rowling cũng đưa ra gợi ý rằng người tham gia có thể sáng tác dựa theo từng chương trong khi câu chuyện diễn ra, vì vậy sẽ luôn có cảm hứng cố định. Tuy nhiên, điều cô ấy thực sự muốn là các bạn trẻ phát huy trí tưởng tượng của mình.

Các chương đầu tiên của tiểu thuyết đã được phát hành trên trang web The Ickabog tại địa chỉ: www.theickabog.com

Nguồn: theguardian
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm