• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tạm dừng thi công công trình 16 Nguyễn Công Trứ sau sự cố chết người

Mạnh Khánh 31/07/2020 - 22:13 (GMT+7)

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ. Ảnh: Hoàng Hải

UBND phường Phạm Đình Hổ (Hà Nội) đề nghị chủ đầu tư có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng trong việc khắc phục và xử lý sự cố sập giàn giáo khiến 4 người tử vong.

Chiều 31/7, ông Trần Đức Quyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Phạm Đình Hổ (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết Ủy ban Nhân dân phường đã ban hành văn bản 78/TB-UBND ngày 31/7 về việc tạm dừng thi công, khắc phục sự cố gẫy thiết bị treo nâng người tại công trình xây dựng số 16 phố Nguyễn Công Trứ xảy ra tai nạn lao động vào tối 30/7 làm 4 người tử vong.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Phạm Đình Hổ cho biết thêm phường đã yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị thi công dừng toàn bộ hoạt động thi công, tạm dừng sử dụng thiết bị, khắc phục sự cố; đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư có biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn và có phương án di dời toàn bộ người ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Quá trình xử lý, khắc phục hậu quả phải đảm bảo an toàn lao động tại công trình và các công trình liền kề, phòng, chống cháy nổ.

Mặt khác, chủ đầu tư phải đảm bảo vệ sinh môi trường trong và ngoài công trình để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ủy ban Nhân dân phường Phạm Đình Hổ đề nghị chủ đầu tư có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng trong việc khắc phục và xử lý sự cố.

Để công tác khắc phục hậu quả sự cố trên một cách nghiêm túc, Ủy ban Nhân dân phường Phạm Đình Hổ giao Tổ quản lý trật tự xây dựng phường, kiểm tra giám sát chủ đầu tư trong việc dừng thi công và khắc phục sự cố.

Công an phường bảo vệ hiện trường, cảnh giới nguy hiểm, ngăn chặn người và phương tiện không liên quan ra vào công trình.

Trước đó, ngay sau khi sự cố gẫy thiết bị treo, nâng người tại công trình xây dựng số 16 phố Nguyễn Công Trứ làm 4 người tử vong, các sở, ngành, đơn vị chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để chỉ đạo giải quyết sự cố, ngăn ngừa các nguy hiểm có thể tiếp tục xảy ra, đảm bảo an toàn cho người, tài sản, công trình và khu vực lân cận; tổ chức bảo vệ hiện trường và khoanh vùng nguy hiểm, cảnh giới, cảnh báo.

Như tin đã đưa, tối 30/7, tại công trình xây dựng số 16 Nguyễn Công Trứ đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 4 người tử vong.

Các nạn nhân đều ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Hà Nội, tính từ đầu năm đến nay.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra theo quy định.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm