Tâm thư gửi bố của cô con gái có người yêu năm 18 tuổi

Khuê An
06/06/2022 - 20:00
Tâm thư gửi bố của cô con gái có người yêu năm 18 tuổi

Con luôn nghĩ, ở tuổi 18 của mình, yêu không phải là quá sớm. Ảnh minh họa

Con và bạn giúp đỡ nhau, cùng quyết tâm nắm tay nhau vào đại học. Con luôn nghĩ, ở tuổi 18 của mình, yêu không phải là quá sớm. Thế nên, dù chưa công khai nhưng con cũng không phải lén lút.

Phát hiện con và bạn trai hẹn hò, không cần tìm hiểu và hỏi han bạn ấy là ai, là người thế nào, bố đã cáu lên: "Chúng mày đã ngủ với nhau chưa?". Thú thực, con đã sốc và chỉ biết khóc khi nghe câu đó. Con không thể tưởng tượng được bố lại có thể thốt ra những lời như vậy. Tình yêu tuổi học trò trong sáng và đẹp đẽ. Con hạnh phúc khi bạn trai của mình chững chạc, học giỏi, chơi thể thao giỏi. Con và bạn giúp đỡ nhau, cùng quyết tâm nắm tay nhau vào đại học. Con luôn nghĩ, ở tuổi 18 của mình, yêu không phải là quá sớm. Thế nên, dù chưa công khai nhưng con cũng không phải lén lút.

Vậy mà mới đây, phát hiện con đang hẹn hò, bố liền lôi con về. Bao nhiêu điều cần hướng dẫn con về tình yêu nam-nữ, vậy mà bố chỉ chốt lại một mối quan tâm duy nhất là con đã quan hệ tình dục hay chưa? Con thất vọng về bố, người mà trước đây con thần tượng biết bao. Con biết, bố lo lắng việc nếu con quan hệ tình dục thì sẽ ảnh hưởng đến tương lai. Thế nhưng, có đến mức bố phải "phang" vào mặt con lời xúc phạm, bất chấp cảm xúc của con như vậy. Bố làm thế để hả cơn giận, để chứng tỏ quyền kiểm soát của mình?

Câu hỏi khó nghe của bố mang đầy hàm ý buộc tội và quy trách nhiệm, chạm đến lòng tự trọng của con. Bố không quý trọng con và người con yêu quý. Ai cũng cần có bạn bè và các mối quan hệ khác. Người nào cũng có thế giới riêng. Có tình cảm với bạn khác giới, đó là góc riêng tư của con. Vậy mà bố lại cho mình quyền phán xét như vậy. Chuyện tình cảm của con, bố đã vùi dập nó bằng những ngôn từ đầy tính sát thương. Vết xước ngoài da ít hôm là lành nhưng vết cào trong lòng con thì nhức buốt rất lâu. Bố đã đặt con vào tình huống khiến con cảm thấy mệt mỏi và khó xử.

Mối quan hệ của con và bố trước nay vốn tốt đẹp, vậy mà vì chuyện này bỗng trở nên nặng nề. Con nhận ra, nếu con học giỏi, ngoan ngoãn, đạt được đúng mọi thứ bố yêu cầu, thì con được bố yêu quý. Còn nếu con sống khác ý muốn của bố, sống theo tình cảm, cảm xúc của mình, thì con cũng sẽ bị bố mắng chửi, không coi ra gì. Thực ra, ở một khía cạnh nào đó, con cũng là "công cụ" của bố để bố tự hào, khoe con với mọi người. Con không biết, nếu con học kém, nếu con "nổi loạn", nếu con sai lầm, sa ngã thì bố sẽ đối xử với con thế nào. Có chắc là bố sẽ ở bên con hay bố sẽ đuổi con ra khỏi nhà. Con tự hỏi, bố yêu con hay bố chỉ yêu đứa con học giỏi?

Bạn thân của con có người yêu từ năm lớp 10. Nhìn bạn lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc, con rất ngưỡng mộ. Điều con thèm muốn được như bạn là được bố mẹ ở bên, ủng hộ. Bởi, bố mẹ đặt niềm tin vào bạn ấy rất nhiều. Bạn ấy kể, khi biết con yêu sớm, bố mẹ bạn ấy không ngăn cản. Tuy nhiên, họ vẫn có những "thoả thuận". Đó là không được xảy ra quan hệ tình dục, hai là không được để ảnh hưởng đến học tập và các nhiệm vụ khác

Vì được bố mẹ chấp thuận nên bạn ấy thường chia sẻ cùng bố mẹ những chuyện giữa bạn ấy và người yêu, đồng thời cũng xin ý kiến của bố mẹ về một số vấn đề mà mình gặp phải. Không ít lần, bạn ấy dẫn bạn trai về nhà và được bố mẹ tiếp đón rất nhiệt tình.

Bố à, con rất cần bố tin tưởng, yêu thương thực sự. Con mong bố đừng nghi hoặc hay lo lắng cho con thái quá! Con không còn nhỏ, chỉ cần bố chỉ bảo, hướng dẫn và đặt niềm tin vào con, con tin con sẽ không khiến bố thất vọng!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm