• Mới cập nhật:

Sức khỏe & đời sống

Tan chảy với hình ảnh em bé 4 tháng tuổi ''check - in'' Đà Lạt

San San 13/08/2022 - 10:19 (GMT+7)
Nhìn cậu bé cười tít mắt khi được chụp ảnh mà ai cũng mỉm cười theo.

Đi du lịch là một trải nghiệm cực kỳ hay ho và bổ ích đối với các gia đình. Đưa con đi chơi sẽ giúp trẻ tự tin, năng động, hoạt bát hơn, tuy nhiên kèm theo đó bố mẹ cũng sẽ vất vả hơn một chút khi phải trông nom và chăm sóc con, không để ảnh hưởng đến việc ăn uống cũng như sức khoẻ của bé. 

Do lo sợ con bé nên nhiều gia đình tạm gác lại kế hoạch ăn chơi cho đến khi con 2 tuổi, hoặc hạn chế đi chơi xa. Còn với chị Bảo Như (29 tuổi, sống tại Vũng Tàu) thì luôn mong muốn được đưa em bé của mình đi nhiều nơi và trải nghiệm mọi thứ trong cuộc sống. 

Cậu bé Lúa Mạch mới được hơn 4 tháng tuổi nhưng đã được cùng bố mẹ rong ruổi khắp nơi. Mới đây, bé được đến Đà Lạt trong chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm với nhiều khoảnh khắc khiến người xem bật cười. Trong mọi khung hình, Lúa Mạch cười tươi roi rói, vì chưa biết đi nên em bé được bố mẹ bế trên tay và check - in theo một cách rất đặc biệt. 

Em bé 4 tháng tuổi ''check - in'' Đà Lạt cưng xỉu, theo chân bố mẹ đi khắp muôn nơi mà vẫn đầy năng lượng nhờ bí kíp này - Ảnh 1.

Một ''chiếc'' em bé rất cool ngầu.

Em bé 4 tháng tuổi ''check - in'' Đà Lạt cưng xỉu, theo chân bố mẹ đi khắp muôn nơi mà vẫn đầy năng lượng nhờ bí kíp này - Ảnh 2.

Em bé 4 tháng đã tung tăng khắp nơi.

Đi chơi với con nhỏ chắc chắn sẽ rất vất vả nhưng chị Bảo Như và cả gia đình luôn thoải mái và vui vẻ trong suốt chuyến đi mà không gặp bất kì khó khăn nào. Lý do là bởi bà mẹ trẻ có bí quyết riêng, cậu bé Lúa Mạch từ lúc sinh ra đã theo nếp Easy nên hai vợ chồng chị Như chỉ cần canh theo giờ ăn, ngủ, chơi như nếp sinh hoạt thông thường là được. Dù ở nơi lạ nhưng em bé rất hợp tác, trộm vía không quấy khóc.

Chia sẻ về ý tưởng chụp bộ ảnh xinh xắn, đáng yêu nhận được rất nhiều lời khen trên mạng, chị Như nói: ''Chúng mình muốn lưu lại những kỷ niệm cùng khoảnh khắc đáng nhớ khi con vẫn là một em bé đáng yêu. Con rất thích chụp hình nên mỗi lần thấy bố mẹ cầm điện thoại quay hay chụp là con cười tươi lắm. 

Em bé 4 tháng tuổi ''check - in'' Đà Lạt cưng xỉu, theo chân bố mẹ đi khắp muôn nơi mà vẫn đầy năng lượng nhờ bí kíp này - Ảnh 3.

Trông tươi roi rói chưa này!

Em bé 4 tháng tuổi ''check - in'' Đà Lạt cưng xỉu, theo chân bố mẹ đi khắp muôn nơi mà vẫn đầy năng lượng nhờ bí kíp này - Ảnh 4.

Nụ cười khiến ai cũng tan chảy.

Khi cho con nhỏ đi theo thì những chuyến du lịch đối với chúng mình không chỉ để tận hưởng mà quan trọng là lưu lại những kỷ niệm cho con. Sau này, khi bé trưởng thành, cả gia đình sẽ cùng nhau xem lại những thước ảnh đáng yêu ấy. 

Vì con đã theo Easy nên có một nề nếp sinh hoạt nhất định rồi, vì thế ba mẹ chỉ cần canh giờ ăn ngủ và đi chơi thôi, nếu bé ngủ thì mình nên có xe đẩy cho bé nằm ngủ để không làm lệch thời gian hoặc phá giấc ngủ của con. Còn thời gian sắp tới vợ chồng mình sẽ cho con đi nhiều nơi để chụp những khoảng khắc đáng nhớ cho em bé'', chị Như tâm sự thêm. 

Em bé 4 tháng tuổi ''check - in'' Đà Lạt cưng xỉu, theo chân bố mẹ đi khắp muôn nơi mà vẫn đầy năng lượng nhờ bí kíp này - Ảnh 5.

Một chút lạ lẫm nơi đông người.

Em bé 4 tháng tuổi ''check - in'' Đà Lạt cưng xỉu, theo chân bố mẹ đi khắp muôn nơi mà vẫn đầy năng lượng nhờ bí kíp này - Ảnh 6.

Chỗ này đông quá bố mẹ ơi!

Em bé 4 tháng tuổi ''check - in'' Đà Lạt cưng xỉu, theo chân bố mẹ đi khắp muôn nơi mà vẫn đầy năng lượng nhờ bí kíp này - Ảnh 7.

Em bé ngơ ngác khiến ai cũng buồn cười.

Một số lưu ý khi cho bé đi du lịch dành cho bố mẹ:

- Cố gắng chú ý nếp ăn, ngủ, chơi của con sao cho không quá khác biệt so với lúc ở nhà. Nếu không, em bé sẽ khó vào nế nếp cũ sau chuyến đi chơi. 

- Nếu em bé quá quấy hoặc không hợp tác, bố mẹ có thể đợi con lớn thêm một chút trước khi cùng đi du lịch. 

- Địa điểm đi du lịch cũng quan trọng, có thể chọn resort nghỉ dưỡng hoặc những nơi vắng vẻ để bé làm quen dần trước khi đi xa.

- Ban đầu, có thể chọn những nơi gần, sau đó mới đổi địa điểm nếu bé có xu hướng hợp tác. 

- Với trẻ bú mẹ việc chuẩn bị đồ mang theo khá dễ dàng, tuy nhiên trẻ bước vào thời kỳ ăn dặm sẽ nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh hơn, bố mẹ chú ý mang đủ đồ cho con. 

- Ngoài ra, một số đồ dùng như kem chống muỗi, thuốc hạ sốt, siro... cũng quan trọng, bố mẹ nên chuẩn bị cho con. 

- Nếu em bé còn nhỏ, hạn chế đi du lịch theo tour vì sẽ rất mệt, nên chủ động thời gian, kết hợp vui chơi, nghỉ dưỡng, đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình. 

- Hãy quan sát, theo dõi và lựa chọn lịch trình cũng như địa điểm du lịch phù hợp với em bé. 

Ảnh: NVCC

Em bé 4 tháng tuổi ''check - in'' Đà Lạt cưng xỉu, theo chân bố mẹ đi khắp muôn nơi mà vẫn đầy năng lượng nhờ bí kíp này - Ảnh 8.

Từ khóa: # Du lịch
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm