• Mới cập nhật:

Đẹp

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2019: "Tóc và làn da của tôi chưa bao giờ được coi là đẹp"

Phương Liên 10/12/2019 - 17:23 (GMT+7)

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2019

Người đẹp Nam Phi Zozibini Tunzi đã đưa ra những câu trả lời khuấy động về vấn đề nữ quyền, biến đổi khí hậu và sắc đẹp khi cô đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2019.

Cô Tunzi, người Nam Phi thứ 3 đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ, đã phát biểu trên sân khấu tại Tyler Perry Studios ở Atlanta, Georgia về việc khi cô còn là một đứa trẻ, những người phụ nữ có ngoại hình giống như cô không được coi là xinh đẹp.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2019: 'Tóc và làn da của tôi chưa bao giờ được coi là đẹp' - Ảnh 1.

Trước khi đăng quang, Tunzi chia sẻ: “Tôi đã lớn lên trong một thế giới nơi những người phụ nữ có làn da và mái tóc giống như tôi - không bao giờ được coi là xinh đẹp. Tôi nghĩ rằng đã đến lúc dừng lại. Tôi muốn trẻ em nhìn vào tôi và thấy khuôn mặt của chúng được phản chiếu trong tôi”

“Tôi đã lớn lên trong một thế giới nơi những người phụ nữ có làn da và mái tóc giống như tôi - không bao giờ được coi là xinh đẹp. Tôi nghĩ rằng đã đến lúc dừng lại. Tôi muốn trẻ em nhìn vào tôi và khi nhìn thấy khuôn mặt của tôi, chúng sẽ nhìn thấy khuôn mặt của chúng được phản chiếu trong tôi” - người mẫu nói trước khi đăng quang.

Sau chiến thắng của cô Tunzi, một số người dùng phương tiện truyền thông xã hội đã ăn mừng việc một phụ nữ da đen với mái tóc xoăn tự nhiên đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ.

“Cái tên #ZozibiniTunzi không thể miêu tả cảm giác của tôi lúc này, bạn đã cho mọi cô gái da nâu có mái tóc ngắn một lý do để yêu bản thân hơn”, một độc giả đã đăng trên Twitter.

“Một người phụ nữ da đen sạm với mái tóc ngắn tự nhiên là Hoa hậu Hoàn vũ. Thật là một thời gian đáng để sống. Tổ tiên của chúng ta đang vui mừng. Những người da đen đã đi một chặng đường dài. #ZozibiniTunzi”, một người khác đã viết.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2019: 'Tóc và làn da của tôi chưa bao giờ được coi là đẹp' - Ảnh 2.

Trong phần phỏng vấn, Tunzi cho rằng, các cô gái trẻ nên được dạy về khả năng lãnh đạo

Đối với vòng hỏi đáp cuối cùng của cuộc thi, cô Tunzi đã được người dẫn chương trình Steve Harvey hỏi về những gì cô tin là điều quan trọng nhất mà xã hội nên dạy cho các cô gái trẻ ngày nay.

Cô gái 26 tuổi trả lời rằng cô nghĩ các cô gái trẻ nên được dạy về khả năng lãnh đạo. “Có một thứ gì đó đã ẩn sâu trong các cô gái trẻ và những người phụ nữ một thời gian dài. Không phải vì chúng tôi không muốn, mà vì những gì xã hội đã gán cho phụ nữ.”

“Tôi nghĩ chúng tôi là những sinh vật mạnh nhất trên thế giới và chúng tôi nên được trao mọi cơ hội. Đó là những gì chúng ta nên dạy cho các cô gái trẻ - hãy chiếm lấy không gian.”

Trong một thời điểm khác của cuộc thi, cô Tunzi đã bày tỏ ý kiến của mình về phong trào khí hậu được dẫn dắt bởi trẻ em trên toàn cầu, bày tỏ niềm tin rằng người lớn nên cũng tham gia.

“Từ năm lớp 6, tôi đã học được rằng khí hậu đang xấu đi, hành tinh đang chết dần, và chúng ta phải giữ cho hành tinh của chúng ta an toàn”- người chiến thắng Hoa hậu Hoàn vũ nói.

Nguồn: independent
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm