Tặng 300 phần quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số tại TPHCM

Phạm Thương
20/01/2024 - 12:47
Tặng 300 phần quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số tại TPHCM

Cô Rosilah (phải) nhận quà tết từ chương trình

Ngày 20/1, Ủy Ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Quảng cáo Thương mại Sen Vàng và CLB Suối Mát Từ Tâm tổ chức chương trình trao tặng quà Tết với tổng giá trị 300 triệu đồng, cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại TPHCM.

Chương trình mong muốn giúp đỡ người dân đón tết thêm đủ đầy, cùng lan tỏa giá trị nhân văn và tạo ra sự đoàn kết, gắn kết trong cộng đồng.

Tham gia chương trình, cô Rosilah (phường 2, quận 8, TPHCM), người dân tộc Chăm và theo đạo Hồi cho biết: "Năm nay cô gần 70 tuổi, phụ bán quán cà phê vỉa hè với con. Bản thân thường xuyên đau ốm, đi lại khó khăn, thu nhập bấp bênh. Vậy nên, khi nhận được phần quà từ chương trình, cô cảm thấy phấn khởi, cô sẽ mang quà này về góp với con ăn Tết, cho con cái đỡ mua sắm, tiết kiệm được đồng nào quý đồng đó. Quán cà phê vỉa hè mấy nay bán ế lắm, ai cũng khó khăn nên khách thưa dần".

Tặng 300 phần quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số tại TPHCM- Ảnh 1.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, tặng quà tại chương trình.

Tương tự, cô La Thị Hương (phường 8, quận 10, TPHCM) chia sẻ, cô không có con nên sống cùng với các anh chị em. "Gia đình tôi sống cùng với nhau trong ngôi nhà chật hẹp do cha mẹ để lại. Buổi tối, mọi người trải chiếu dưới đất mà nằm chứ không có phòng riêng. Bản thân tôi đi làm phụ giúp việc, ai gọi gì thì làm đó, có khi rửa chén, quét dọn, lúc chạy bàn. Hôm nay, nhận được quà tôi rất vui", cô Hương bộc bạch.

Tặng 300 phần quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số tại TPHCM- Ảnh 2.

Chương trình đã trao 300 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, cho biết: "Đây là chuỗi hoạt động nằm trong Chương trình "Xuân đoàn kết- tết nghĩa tình" do Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp với các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp, nhà tài trợ để chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chúng tôi mong muốn mang tết đến với mọi người mọi nhà, trong đó có đồng bào DTTS hoàn cảnh khó khăn, mong mọi người đón một mùa xuân vui tươi đầm ấm và hạnh phúc".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm