• Mới cập nhật:

Xã hội

Tặng áo dài, bán hàng bình ổn tại “Ngày hội nữ công nhân”

Thanh Lam 08/07/2020 - 11:38 (GMT+7)
Ngày 12/7, Hội LHPN TP.HCM sẽ phối hợp với Liên đoàn lao động Thành phố tổ chức “Ngày hội nữ công nhân” khu công nghiệp Tây Bắc (Củ Chi, TP.HCM).

Ngày hội sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa huyện Củ Chi (TP.HCM) với nhiều nội dung như chương trình "Nữ công nhân khỏe và đẹp" gồm các hoạt động phục vụ nhu cầu làm đẹp của nữ công nhân, gameshow liên quan đến các kiến thức pháp luật.

Bên cạnh đó, tại ngày hội còn có các gian hàng "Trao yêu thương" tặng áo dài, quần áo, bán các mặt hàng bình ổn và siêu thị 0 đồng dành cho nữ công nhân. Ban tổ chức cũng sẽ tặng quà và phiếu mua hàng cho nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí chăm lo cho nữ công nhân trong dịp này là 500 triệu đồng.

Từ năm 2016 đến nay, Hội LHPN TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình "Ngày hội nữ công nhân" tại các khu chế xuất - khu công nghiệp trên địa bàn. Ngoài ra, Hội cũng đã xây dựng các tủ, kệ sách báo tại các khu nhà trọ để công nhân cập nhật thông tin mới. Hội cũng vận động các nữ chủ nhà trọ thực hiện không tăng giá thuê phòng trọ, điện nước và vận động các cơ sở giữ trẻ không tăng giá giữa trẻ, không tăng tiền ăn nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ là con công nhân, người lao động nghèo.

Thông qua các hoạt động này, Hội LHPN TP.HCM hy vọng sẽ kịp thời động viên nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các chị yên tâm làm việc. Qua đó, góp phần tham gia xây dựng Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm