• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm chả cá sạch

An Khê (thực hiện) 16/10/2022 - 16:59 (GMT+7)

Chị Bùi Thu Bình và sản phẩm của mình

Ở tuổi 50, chị Bùi Thu Bình (SN 1972) quyết định thực hiện dự án chế biến chả cá sạch.

Chia sẻ với PNVN về hành trình khởi nghiệp của mình, chị Thu Bình cho biết: "Tôi sinh ra ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn và sinh sống tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Tôi có bằng cử nhân ngành Luật và cử nhân Chính trị, là một nhà quản lý lâu năm tại một cơ quan đoàn thể của huyện. Để dành trọn đam mê cho ẩm thực, tôi đã phân vân rất nhiều. Tôi cũng đã cân nhắc những khó khăn khi bước sang kinh doanh. 

Tỉnh Đồng Nai có lợi thế là nhiều sông, hồ với nhiều loại cá nước ngọt. Trong nhiều loại cá, có cá trôi, cá thác lác được nhiều người yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng cao. Với mong muốn làm ra các sản phẩm sạch, chất lượng với giá cả hợp lý, tôi quyết tâm tận dụng nguồn cá tại địa phương để làm nên sản phẩm sạch. Tôi mong muốn khách hàng sẽ đón nhận sản phẩm bằng niềm tin cho đúng những gì mà chúng tôi đã cam kết.

Thách thức mà tôi gặp phải chính là kinh nghiệm kinh doanh còn ít và khởi nghiệp đúng thời điểm giãn cách xã hội do dịch Covid-19. Tôi đã mày mò nguyên cứu về công nghệ sản xuất, cách tiếp cận thị trường, chiến lược cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại. Khó khăn hơn nữa chính là nguồn vốn đầu tư".

PV: Vậy sản phẩm chủ lực của cơ sở chế biến cá sản phẩm Thu Bình là gì?

Chị Bùi Thu Bình: Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống bận rộn khiến nhiều người có xu hướng chọn các món ăn được chế biến sẵn cho bữa cơm gia đình. Chả cá là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích. Để có món chả cá đảm bảo chất lượng, người làm phải bỏ ra nhiều thời gian, từ khâu chọn cá đến sơ chế, chế biến. Sản phẩm chính của chúng tôi là chả cá trôi, chả cá thác lác. Tất cả các sản phẩm khi ra thị trường đến tay khách hàng đều là sản phẩm chất lượng, với giá cả hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dự án chả cá Thu Bình đã đạt giải Nhì cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp của tỉnh Đồng Nai. Giải thưởng này cũng là nguồn khích lệ lớn để tôi học hỏi, phấn đấu, phát triển nhiều sản phẩm mới, chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

PV: Chị có mong muốn, đề xuất gì với các cấp, các ngành, địa phương?

Chị Bùi Thu Bình: Hiện nay, tôi đang triển khai phát triển sản phẩm thông qua một dự án dành cho phụ nữ khởi nghiệp. Đó là chuỗi bánh mì chả cá thương hiệu Thu Bình. Dự án này sẽ tạo công ăn việc làm, thu nhập cho chị em phụ nữ địa phương. Tôi mong muốn các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội tạo điều kiện cho tôi được tiếp cận thêm nguồn vốn để phát triển, nâng cấp dự án; kết nối với các chuỗi siêu thị, nhà phân phối lớn để đưa sản phẩm ra thị trường rộng hơn.

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Bạn đọc quan tâm sản phẩm có thể liên hệ chị Bùi Thu Bình, chủ cơ sở chế biến giò chả Thu Bình, theo địa chỉ: Đường Võ Thị Sáu, tổ 12, khu 12, xã Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai; Điện thoại: 077 2076076.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm