• Mới cập nhật:

Xã hội

Tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng tích cực phòng chống dịch Covid-19

Lê Hiền (Hội LHPN Hưng Yên) 09/04/2020 - 18:53 (GMT+7)

Bà Quách Thị Hương (trái) - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên - đã thăm, tri ân, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Sạn

Ngày 9/4, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, phụ nữ cao tuổi và khen thưởng những phụ nữ đã có đóng góp tích cực trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bà Quách Thị Hương - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên - đã thăm, tri ân, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Sạn, ở xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm. Mặc dù đã 97 tuổi nhưng hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Mẹ đã trực tiếp đến UBND xã ủng hộ 3 triệu đồng. Đồng thời Mẹ đã vận động các con, cháu cùng đóng góp để góp sức cùng các cấp, các ngành và nhân dân thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh.

Trước tinh thần "chống dịch như chống giặc", cụ Đinh Thị Cúc, 91 tuổi, tại thôn Ngọc Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm đã ủng hộ 10 triệu đồng để cùng cả nước chống dịch. Cụ tâm sự: "Ở tuổi gần đất, xa trời, tôi có ra đi cũng không mang theo được gì, nhưng cho đi là còn mãi…".

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã bày tỏ lòng cảm ơn của các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh tới cụ, mong muốn cụ tiếp tục là tấm gương sáng, truyền lửa cho chị em phụ nữ và nhân dân chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tại huyện Văn Lâm, Mỹ Hào, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận, biểu dương và tặng Bằng khen cho 6 hội viên phụ nữ đã có đóng góp tích cực trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Đinh Thị Hương – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh trao Bằng khen cho Bà Lê Thị Chắt – HVPN xã Mai Động, huyện Kim Động

Bà Đinh Thị Hương (trái) - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Hưng Yên - trao Bằng khen cho bà Lê Thị Chắt, hội viên phụ nữ xã Mai Động, huyện Kim Động

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hưng Yên cũng đã biểu dương, tặng Bằng khen cho 11 phụ nữ có đóng góp tích cực trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Những việc làm thiết thực, hiệu quả chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 của cán bộ, hội viên phụ nữ đang tiếp tục được các cấp Hội LHPN trong tỉnh Hưng Yên tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng trong các tầng lớp phụ nữ và cộng đồng...

Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân chống dịch của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, đến nay, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh Hưng Yên đã vận động cán bộ hội viên và các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh ủng hộ gần 9 tấn gạo, trên 600 triệu đồng tiền mặt, nhắn gần 6.000 tin nhắn vào tổng đài 1407, ủng hộ khẩu trang, nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn, các nhu yếu phẩm với tổng trị giá trên 2,3 tỷ đồng thiết thực góp phần cùng các cấp, các ngành và toàn dân phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm