Táo chần rượu

23/05/2016 - 04:00
Với những nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể đem món táo chần rượu đẳng cấp 5 sao lên bàn ăn của gia đình.
 Món táo trần đẳng cấp không quá khó để thực hiện trong gian bếp nhà bạn.

Khẩu phần: 4 phần.

Thời gian nấu: 1h15’

Nguyên liệu

Khoảng từ 1 đến 1,4 lít rượu táo

4 quả táo, gọt vỏ

1 thanh quế

Hạt dẻ đập vụn

Sữa chua hoặc kem tươi.

Cách làm

Cho rượu táo, táo và quế vào nồi đun đến khi sôi thì giảm lửa, đun nhỏ lửa cho đến khi táo mềm (khoảng 30 phút). Vớt táo ra đĩa, để nguội.

Tiếp tục đun rượu táo cho đến khi cạn và chỉ còn khoảng 120ml (khoảng 40 phút) tì tắt bếp.

Rưới nước sốt rượu táo đều lên 4 trái táo đã để nguội, rắc hạt dẻ lên trên và ăm kèm với sữa chua hoặc kem tươi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm