Tạp chí Người Hà Nội phát động cuộc thi viết “Hà Nội & Tôi" nhân dịp ra mắt bản điện tử

P.V
06/10/2022 - 21:30
Tạp chí Người Hà Nội phát động cuộc thi viết “Hà Nội & Tôi" nhân dịp ra mắt bản điện tử

Lễ ra mắt Tạp chí điện tử Người Hà Nội

Chiều 6/10, Tạp chí Người Hà Nội tổ chức lễ ra mắt Tạp chí điện tử Người Hà Nội và phát động cuộc thi viết “Hà Nội & Tôi”.

Tạp chí Người Hà Nội, tiền thân là báo Người Hà Nộ, là cơ quan ngôn luận của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội, ra mắt số đầu tiên vào tháng 5/1985.

Từ ngày 1/1/2021, báo Người Hà Nội chuyển đổi mô hình hoạt động sang tạp chí theo "Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí thành phố Hà Nội đến năm 2025". Đứng trước xu hướng chuyển đổi số trong báo chí, Ban Biên tập Người Hà Nội chủ động chuyển mình, nắm bắt cơ hội, đổi mới hơn nữa để đáp ứng yêu cầu của độc giả.

Bên cạnh việc tập trung nâng cao chất lượng tạp chí in, được sự cho phép của Bộ Thông tin & Truyền thông, Tạp chí Người Hà Nội tiếp tục ra mắt bạn đọc ấn bản điện tử.

Tạp chí Người Hà Nội là kênh thông tin chuyên sâu về văn học nghệ thuật, đồng thời phản ánh nhịp sống, chuyển động trên mọi lĩnh vực của Thủ đô. Tạp chí có các chuyên mục như: Tin tức, Thăng Long – Hà Nội, Lý luận phê bình, Văn học, Nghệ thuật, Kiến trúc – Quy hoạch, Điện ảnh, Du lịch, Giải trí - Ẩm thực, Media…

Cũng tại buổi lễ, Tạp chí Người Hà Nội đã phát động cuộc thi viết "Hà Nội & Tôi". Nội dung bài dự thi thể hiện cảm nghĩ, ký ức, kỷ niệm, sự gắn bó, trăn trở về Hà Nội và cả những hiến kế của người viết cho Hà Nội trong việc phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh; thể hiện ý tưởng, sáng kiến, mong ước về một Thủ đô Hà Nội trong tương lai...

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/8/2024. BTC sẽ trao 10 giải thưởng chính, bao gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích cùng một số giải phụ dành cho tác phẩm có lượt view cao nhất trong tháng, trong quý, trong năm trên Tạp chí điện tử Người Hà Nội.

Trong khuôn khổ sự kiện, đại diện lãnh đạo Tạp chí Người Hà Nội cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ với đại diện lãnh đạo các tạp chí: Văn nghệ Đất Tổ, Văn nghệ Ninh Bình, Xứ Thanh, Sông Hương về việc "Phối hợp tuyên truyền về lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật trên Tạp chí văn nghệ 5 Hội VHNT các vùng kinh đô Việt Nam xưa và nay".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm